Chủ Nhật, ngày 04/06/2023 07:34:48 SA

#3 SVĐ phục vụ World Cup 2022 khánh thành trong năm nay

#3 SVĐ phục vụ World Cup 2022 khánh thành trong năm nay

Đại diện của nước chủ nhà Qatar mới đây đã có những chia sẻ về tiến trình hoàn thiện của các sân vận động phục vụ cho Vòng chung kết World Cup 2022.

#3 sân vận động sẽ được khánh thành trong năm 2020

Trong buổi thảo luận về tiến trình xây dựng các sân vận động phục vụ cho vòng chung kết World Cup 2022 tại Thư viện Quốc gia Qatar, ông Hassan Al Thawadi, Tổng thư ký Ủy ban Tối cao về Bảo tồn Di sản Qatar khẳng định rằng #3 sân vận động sẽ được khánh thành trong năm 2020.

Bên cạnh đó, ông cũng cho biết đất nước Qatar cũng đang chuẩn bị tổ chức FIFA Club World Cup một lần nữa; sau khi tổ chức thành công giải đấu này lần đầu tiên vào tháng 12 năm ngoái.

“Hai sân vận động đã được khánh thành trước đó bao gồm Sân vận động Al Janoub và Sân vận động quốc tế Khalifa. #3 sân vận động nữa sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm nay; đó là: Sân vận động Al Rayyan, Sân vận động Al Bayt và tất nhiên là Sân vận động Thành phố Giáo dục”, ông Al Thawadi cho biết.

Sân vận động Al Rayyan

#3 SVĐ phục vụ World Cup 2022 khánh thành trong năm nay

Al Rayyan nằm gần sa mạc nên nhìn từ xa giống như những cồn cát lấp lánh. Sân vận động này có thể chứa tới 40.000 người và được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Ramboll. Đây sẽ là nơi diễn ra vòng loại World Cup 2022.

Sân vận động Al Bayt

#3 SVĐ phục vụ World Cup 2022 khánh thành trong năm nay

Sân vận động “siêu khổng lồ” này là một trong những sân vận động lớn nhất được chọn để tổ chức trận bán kết và sẽ tham gia World Cup 2022 với 60.000 khán giả.

Al Bayt được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Dar Al-Handasah. Sân vận động được lấy cảm hứng từ chiếc lều truyền thống của Qatar, với hệ thống mái che trên mái vòm để tránh nóng, mưa và gió, quả thực rất hiện đại.

Sân vận động Thành phố Giáo dục

#3 SVĐ phục vụ World Cup 2022 khánh thành trong năm nay

Thành phố Giáo dục cũng được ví như một viên kim cương trên sa mạc. Điểm nổi bật của sân vận động là hệ thống ánh sáng đặc biệt có thể khiến nó phát sáng rất rực rỡ vào ban đêm và nhấp nháy vào ban ngày. SVD Thành phố Giáo dục, có thể chứa đến 40.000 người, sẽ diễn ra các trận tứ kết.

Thử nghiệm các hoạt động phục vụ W.CUP 2022

“Chúng tôi cũng sẽ tổ chức FIFA Club World Cup một lần nữa;  đó là một cột mốc quan trọng khác đối với đất nước chúng tôi. Sự kiện năm ngoái là một thành công vô cùng lớn; và chúng tôi đã có thể kiểm tra sự sẵn sàng phục vụ tốt nhất cho kỳ World Cup 2022. Đó là một cơ hội vàng để chạy thử các dự án của chúng tôi; và đưa các kế hoạch hoạt động vào thử nghiệm”.

Thiết lập #16 khách sạn nổi trên thuyền

Trước đó, nước chủ nhà của World Cup 2022 – Qatar cũng đã lên kế hoạch thiết lập #16 khách sạn trên thuyền có sức chứa lên tới 1.616 phòng ở bờ biển Qetaifan Island North nhằm cung cấp chỗ ở cho khách du lịch; và người hâm mộ trên toàn thế giới trong thời gian diễn ra kỳ World Cup 2022.

Qatar chuẩn bị tốt nhất cho ngày hội World Cup 2022

Với những gì đã diễn ra, có thể nói quốc gia nhỏ bé ở Trung Đông này đang nỗ lực hết sức để mang đến ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh WORLD CUP được diễn ra thành công trong chưa đầy 2 năm nữa.

Trích dẫn từ Thethao247.vn
Bich Oanh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *