Thứ Hai, ngày 02/10/2023 05:00:54 SA

Ai sẽ là tiền đạo cắm của đội tuyển Việt Nam

Ai sẽ là tiền đạo cắm của đội tuyển Việt Nam

Ai sẽ là tiền đạo cắm trong đội tuyển Việt Nam? Đó là câu hỏi mà khá nhiều người đặt ra liệu không biết trong trận đấu này thì ai sẽ được chọn làm tiền. Vậy thì bạn hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết này của Sbv dưới đây của chúng tôi nhé!

Vị trí tiền đạo cắm của tuyển Việt Nam không có nhiều gương mặt nổi bật

Ở đợt tập trung đội tuyển Việt Nam lần này. Huấn luyện viên Park Hengxi đã gọi tới 8 tiền đạo là Nguyễn Văn Kwai, Nguyễn Tiến Linh , Nguyễn Công Phúc, Pan Van Tak với Nguyễn Văn An, Pan Văn Loong,  Hồ Tuấn Tài và Hà Đức Chinh.

Trong đó, 3 cầu thủ sẽ cạnh tranh vị trí tiền đạo He Duantai, Ruan Tianlin và Hà Đức Chinh. Sau khi Anh Đức chia tay đội tuyển, HLV Park Hang-seo vẫn chưa tìm được sự lựa chọn ưng ý ở vị trí này.

Ruan Tianlin được coi là người nổi bật nhất và được thầy Park hỗ trợ rất nhiều. Tuy nhiên, nội dung mà Tiến Linh thể hiện vẫn chưa thể đạt được đẳng cấp của Anh Đức. Người chơi vẫn cần thêm thời gian để tích lũy kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm.

Vị trí tiền đạo cắm của tuyển Việt Nam không có nhiều gương mặt nổi bật
Vị trí tiền đạo cắm của tuyển Việt Nam không có nhiều gương mặt nổi bật

Nguyễn Tiến Linh đang là trụ cột của Bình Dương 

Một trong những điểm tích cực là Nguyễn Tiến Linh là cầu thủ đang là trụ cột của Bình Dương ở mùa giải 2020. Và sắp tới là đội trưởng của đội bóng này ở V.League 2021. Đây sẽ là cơ hội giúp cầu thủ này khẳng định cả về chuyên môn và bản lĩnh.

Tiến Linh vẫn là gương mặt sáng giá nhất ở vị trí trung phong khi trong các trận đấu gần đây. Anh đã phần nào gây được ấn tượng với những bàn thắng quan trọng.

Hà Đức Chinh chưa có cơ hội thể hiện tài năng

Còn Hà Đức Chinh lại là một trường hợp cũng chưa thể hiện được nhiều ở cấp độ đội tuyển quốc gia. Tiền đạo này là một trong những tiền đạo cắm được ông Park thường xuyên sử dụng ở cấp độ U22 và U23. Nhưng anh cũng luôn là đề tài tranh cãi sau nhiều trận đấu vì không mang đến sự hiệu quả.

Hà Đức Chinh chưa có cơ hội thể hiện tài năng
Hà Đức Chinh chưa có cơ hội thể hiện tài năng

Trong suốt quá trình đội tuyển Việt Nam thi đấu ở vòng loại thứ 2, World Cup 2022 khu vực Châu Á. Hà Đức Chinh thường không được triệu tập, hoặc không được đăng ký thi đấu. Ở lần tập trung này, tiền đạo quê Phú Thọ sẽ phải nỗ lực để tìm kiếm cơ hội.

Vị trí trung phong còn lại thuộc về Hồ Tuấn Tài

Đây là tân binh của đội tuyển Việt Nam dưới thời huấn luyện viên Park Hang-seo. Trước đó, Hồ Tuấn Tài từng được triệu tập lên đội tuyển U22 và U23 dưới thời huấn luyện viên Miura, Nguyễn Hữu Thắng. Tuy nhiên, những gì mà Hồ Tuấn Tài để lại khá mờ nhạt.

Điển hình là ở SEA Games 2017 cách đây 4 năm trên đất Malaysia. Hồ Tuấn Tài được ví như tội đồ khi đã bỏ lỡ cơ hội ăn bàn rõ rệt trận U22 Việt Nam gặp U22 Indonesia ở vòng bảng. Gián tiếp dẫn đến việc chúng ta bị loại ở trận đấu sau đó.
Hồ Tuấn Tài đã có quãng thời gian chơi tiến bộ hơn khi thi đấu cho Sông Lam Nghệ An ở V.League. Anh đã ghi điểm trước thầy Park và được trao cơ hội tập trung cùng đội tuyển Việt Nam. Đây cũng có thể coi là một phương án dự bị tốt cho Tiến Linh.

Ngoài tra, huấn luyện viên Park Hang-seo vẫn có những phương án khác. Như việc sử dụng Công Phượng, Văn Toàn cho vị trí tiền đạo cắm khi cần. Ở những giải đấu trước đây, ông Park từng đã làm điều này.

Theo Laodong.vn
Nguyễn Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *