Chủ Nhật, ngày 01/10/2023 10:05:51 SA

Bóng đá nữ Việt Nam đầu tư cho tương lai

Bóng đá nữ Việt Nam đầu tư cho tương lai

Những năm gần đây, bóng đá nữ Việt Nam ngày càng phát triển và tạo được dấu ấn cho khán giả cũng như thị trường Quốc tế. Mới gần đây, có 3 nữ cầu thủ đã được câu lạc bộ Lank Bồ Đào Nha gửi lời mời tham gia trận thi đấu; đó là một dấu hiệu tốt cho các tuyển thủ Việt Nam. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam không chỉ dồn hết lực để thực hiện giấc mơ bóng đá nữ World Cup 2023; mà còn lập kế hoạch cho chặng đường dài hơn bằng cách đào tạo thế hệ trẻ U13.

Ươm mầm cho tương lai

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) quyết định mở rộng số lượng từ 24 lên 32 đội. Đội tuyển của Australia và New Zealand tham gia với tư cách là đội chủ nhà nên Châu Á vẫn giữ nguyên 8,5 suất. Đây cũng là cơ hội lớn cho đội tuyển Việt Nam; khi giảm bớt một đối thủ nặng kí ở vòng loại. Cơ hội đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tham dự giải Worl Cup 2024 trở nên rộng cửa hơn bao giờ hết.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam không chỉ dồn hết lực để thực hiện giấc mơ bóng đá nữ World Cup 2023; mà còn lập kế hoạch cho chặng đường dài hơn bằng cách đào tạo thế hệ trẻ U13.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, đội tuyển nữ Việt Nam đang trong quá trình trẻ hóa; nên rất cần sự bổ sung lực lượng từ các tuyến trẻ. Để nâng cao chất lượng đào tạo cho các đội tuyển nữ; VFF đã gia hạn hợp đồng làm việc với huấn luyện viên Akira Ijiri. “Huấn luyện viên Akira Ijiri là chuyên gia người Nhật; đóng vai trò quan trọng trong công tác đào tạo bóng đá nữ của VFF; tham gia kế hoạch phát triển các đội tuyển nữ trẻ nói riêng và bóng đá nữ Việt Nam nói chung. Tới đây, huấn luyện viên Akira Ijiri sẽ trực tiếp huấn luyện đội dự tuyển U13 quốc gia”, ông cho biết thêm.

Dù tuyển chọn được một đội quân hùng hậu, nhưng HLV Akira Ijiri vẫn lo ngại: “Trong quá trình tuyển chọn, có một vấn đề tôi cảm thấy khó nhất; đó là việc các em bắt đầu đá bóng khá muộn. Với các nước khác, thông thường cầu thủ trẻ đá bóng từ 9 đến 10 tuổi; nhưng ở Việt Nam thì độ tuổi tiếp cận bóng đá là 13,14 tuổi”.

Đầu tư bài bản

Bàn về kế hoạch huấn luyện cho các cầu thủ U13; HLV Akira Ijiri cho biết, ông đã có kế hoạch từ ngắn hạn đến dài hạn và cả trung hạn. “Tôi không đặt tiêu chuẩn khắt khe về độ tuổi lẫn những chỉ số của cầu thủ; mà cố gắng góp nhặt những cầu thủ tốt nhất trong số những gì mình đang có”, ông Akira Ijiri nói.

Cùng với việc đầu tư đào tạo về chuyên môn; đáng chú ý; các nữ cầu thủ của đội tuyển U13 còn được đầu tư học về văn hóa. Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết; VFF đưa đón các em tới trường học văn hoá một buổi và trở về tập luyện một buổi. “Không chỉ chú trọng rèn luyện về chuyên môn; chúng tôi còn quan tâm tới việc học văn hoá; giáo dục về đạo đức; tư tưởng để sau này các em trở thành những cầu thủ chuyên nghiệp; có đầy đủ kiến thức cần thiết; góp phần thực hiện những mục tiêu lớn hơn của bóng đá nữ Việt Nam”, ông Trần Quốc Tuấn nói.

Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cũng hy vọng, với sự đầu tư bài bản; lứa cầu thủ trẻ sẽ trưởng thành; tiếp nối các đàn chị: Vũ Thị Hoa; Bảo Trâm; Thanh Thảo; Ngân Thị Vạn Sự…. thực hiện giấc mơ lớn, đưa bóng đá nữ Việt Nam vươn ra thế giới.

Đọc nhiều tin tức bóng đá nữ hơn tại : Tin tức bóng đá SBV

Nguồn: Báo Hà Nội mới

Phạm Minh Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *