Chủ Nhật, ngày 04/06/2023 07:13:41 SA

Bóng đá nữ Việt Nam và câu chuyện đam mê

Bóng đá nữ Việt Nam và câu chuyện đam mê

Đối với bóng đá, khán giả và nhà tài trợ là rất quan trọng, đây là nguồn cam kết thể chất và tinh thần của các cầu thủ. Tuy nhiên, đối với bóng đá nữ, đây là một giấc mơ khó thực hiện.

Câu chuyện đáng buồn vì bóng đá nữ bị lãng quên

Khán đài trống trải và một vài người hâm mộ thực sự khiến các cầu thủ chạnh lòng. Trên sân, các cầu thủ vẫn thi đấu, có thể vẫn xảy ra những xung đột tóe máu, mồ hôi vẫn rịn ra nhưng người hâm mộ không thấy đâu. Ví dụ như các trận đấu ở Hà Nội hay Than Khoáng Sản Việt Nam không có một CĐV nào; đến mức cầu thủ và BHL của đội khác phải đến xem.

Chỉ là trận khai mạc và chung kết được quan tâm

Các trận đấu thường của V.League cũng có nhiều khán giả hơn các trận kinh điển của bóng đá nữ Việt Nam. Nếu có khán giả đến xem bóng đá nữ; chỉ có trận khai mạc và chung kết là đông CĐV nhất. Không chỉ câu lạc bộ, mà đội tuyển nữ quốc gia cũng không thu hút được sự quan tâm của người hâm mộ. Chẳng hạn, chúng ta đã thua trận trước Đài Bắc Trung Hoa ở ASIAD 2018. Không mấy ai chịu ngồi trước màn hình TV mà xem, bởi bóng đá nam là niềm đam mê bất diệt đối với họ.

Các trang báo cũng rất ít đưa tin về bóng đá nữ

Cứ cho là họ đang bận ngây ngất trong men say của bóng đá nam, nhưng đến cả các trang báo cũng rất ít đưa tin về bóng đá nữ. Trận gặp Đài Bắc Trung Hoa, chúng ta gần như không biết đội tuyển nữ sẽ đá; nếu không phải là một người thường xuyên theo dõi lịch bóng đá. Thực tế, bóng đá nữ còn phải chịu sự thiệt thòi, vô cảm của chính những người được gọi là có ảnh hưởng và các nhà tài trợ.

Hãy nhìn sang bóng đá nam hay Futsal, họ được rất nhiều hợp đồng tài trợ lâu dài lên đến vài tỉ đồng nhưng bóng đá nữ thì vẫn là sự thờ ơ đến đáng buồn.

Lương thưởng cho những cô gái đá bóng cũng chẳng phải dạng khá khẩm. Nếu so một cầu thủ nữ được nhận lương với HLV của giải hạng nhất thì cầu thủ này vẫn còn kém một số tiền nhỏ chứ chúng ta chưa nói so giữa những ngôi sao như Quang Hải, Văn Quyết với các nữ cầu thủ.

Đọc những dòng trên chắc chắn nhiều CĐV phải thấy đau xót cho các cầu thủ nữ; những người đã vượt qua định kiến của xã hội; vượt qua sự chỉ trích của gia đình; vượt qua giới hạn của chính bản thân; nhưng nhận lại là gì sự vô tâm của những người có quyền; sự lãng quên của CĐV và còn nhiều hơn thế nữa. Họ đã quên đi rằng mình đang đá bóng nhưng không ai xem.

Tinh thần bất diệt và khát khao đến World Cup

Thế nhưng trên tất cả, họ có tinh thần bất diệt; có niềm tin vào giấc mơ một ngày nào đó bóng đá nữ sẽ được đón nhận hơn trong mắt các CĐV; khát khao đưa ĐT nữ Việt Nam vươn ra World Cup. Và còn nhiều những ước mơ, hoài bão của những cô gái đá bóng; của những người vẫn miệt mài ra sân không quản mưa nắng, không màng đến khán giả có để ý; lãnh đạo có động viên hay lương thưởng có bấp bênh. Trên tất cả họ đã sống với niềm đam mê vô tận với túc cầu.

Trích dẫn từ Bongdaplus.vn
Bich Oanh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *