Thứ Tư, ngày 27/09/2023 08:54:05 SA

Bóng đá phong trào – sự phát triển mạnh mẽ

Bóng đá phong trào – sự phát triển mạnh mẽ

Những năm gần đây, các hoạt động bóng đá phong trào ở các thành phố phát triển như vũ bão. Đặc biệt, nhiều câu lạc bộ mới thành lập. Và tổ chức nhiều giải đấu đã trở thành cầu thủ “nghiệp dư” ở mọi lứa tuổi. Các sân bóng là nơi các thành viên rèn luyện sức khỏe, thư giãn sau giờ làm việc. Giúp phát huy thể dục thể thao “lấy Bác làm gương rèn luyện sức khỏe”.

Sự phát triển bóng đá phong trào hiện nay

Thành phố hiện có 81 sân vận động bóng đá. Trong đó có 22 sân vận động cỏ nhân tạo được đầu tư xây dựng theo phương thức xã hội hóa. Sử dụng vốn tư nhân và doanh nghiệp tổ chức. Điều đảm bảo chất lượng của hầu hết các sân vận động. Là mặt sân được lót cỏ nhân tạo, phủ lưới, hệ thống thoát nước và hệ thống đèn cao áp có thể chiếu sáng bóng đá vào ban đêm.

Với sự xuất hiện của các sân cỏ mini nhân tạo đã góp phần phát huy tinh thần thể thao của mọi người. Tạo tiền đề cho nền thể dục thể thao phát triển. Bằng sự thuận tiện bởi vị trí gần nơi sinh sống. Sự cạnh tranh giữa các sân bóng đã khiến số lượng các đội bóng cũng như sân bóng trong khu vực tăng mạnh.

Sự phát triển bóng đá phong trào hiện nay

Anh Hoàng Quang Anh – Chủ nhiệm CLB bóng đá Bàn Tròn chia sẻ. “Có rất nhiều CLB, FC mới được thành lập trong khi số lượng sân lại không nhiều.Vì vậy, chúng tôi phải đặt giờ thuê sân theo tháng. Thậm chí có những thời điểm theo quý để anh em có điều kiện thi đấu thường xuyên hơn. Giúp rèn luyện sức khỏe sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi”.

Ngoài các giải bóng đá phong trào do Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp tổ chức. Như Giải Bóng đá phong trào tỉnh Phú Thọ; giải Bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng tranh cúp PTV … thì hằng năm. Còn có hàng chục giải đấu khác cũng được tổ chức với dưới hình thức xã hội hóa. Trong đó, Giải bóng đá “phủi” Phú Thọ đã trở thành sân chơi thường niên thu hút nhiều câu lạc bộ trong và ngoài thành phố tham dự.

Các giải đấu phong phú từng ngày

Anh Vũ Đình Chiến – Trưởng Ban tổ chức Giải bóng đá “phủi” Phú Thọ chia sẻ. “Qua 4 năm tổ chức, chất lượng giải đấu đã từng bước được nâng cao. Các đội tham gia thi đấu chuyên nghiệp hơn. Trong năm nay, dù điều kiện về kinh phí còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng huy động nhiều nguồn lực đến từ các cá nhân, doanh nghiệp hay những nhà tài trợ. Để tiếp tục duy trì giải đấu này một cách thường niên. Đồng thời sẽ mời thêm các CLB khác ở các huyện, thành, thị trong tỉnh. Và các tỉnh bạn tham gia nhằm tăng tính cạnh tranh cho giải”.

Các giải đấu phong phú từng ngày

Điều đáng mừng với bóng đá phong trào của thành phố những năm gần đây là công tác xã hội hóa đã được thực hiện có hiệu quả. Góp phần làm sôi động, phong phú đời sống bóng đá trên địa bàn. Đáp ứng nhu cầu rèn luyện TDTT của nhân dân ở nhiều lứa tuổi khác nhau. 100% các CLB, đội bóng ra đời, duy trì hoạt động theo hình thức xã hội hóa, tự lo sân bãi, trang phục, dụng cụ thi đấu.

Để bóng đá phong trào ngày càng phát triển sâu rộng, các phường, xã trên địa bàn thành phố. Cần tổ chức thường xuyên hơn các giải thi đấu phong trào. Nhất là vào các ngày lễ, kỷ niệm của địa phương. Tạo điều kiện tạo điều kiện về quỹ đất để xã hội hóa các công trình thể thao, sân bóng đá mini. Góp phần thúc đẩy phong trào TDTT phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Tham khảo thêm các thông tin khác tại https://sbv.com.vn/.

 

Trích nguồn: Báo Phú Thọ

Tuyết Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *