Chủ Nhật, ngày 01/10/2023 09:44:16 SA

Các tay quần vợt đang đứng trước nguy cơ bị hoãn giải đấu Grand Slam

Các tay quần vợt đang đứng trước nguy cơ bị hoãn giải đấu Grand Slam

Giải đấu Grand Slam và giải đấu quần vợt ÚC mở rộng cuối cùng (ATP Finals); là một trong hai giải đấu được nhiều sự quan tâm nhất; đến từ phía các người hâm mộ. Tuy nhiên, giải đấu ATP đã và đang có nguy cơ trì hoãn. Hoặc có phương án thay đổi địa điểm vòng loại.

Không may thay, Grand Slam cũng đang đứng trước nguy cơ bị hoãn. Đây sẽ là một tin khá buồn đối với các tay quần vợt trẻ. Cũng như người hâm mộ cuồng nhiệt bộ môn tennis. Nhưng liệu rằng đây đã là thông tin chính xác? Hoặc liệu rằng Grand Slam có thật sự trì hoãn? Cùng SBV cập nhật ngay tin tức qua bài viết sau nhé!

Grand Slam – Giai đấu cho các tay quần vợt tài năng

Bất cứ tuyển thủ tennis nào nếu muốn chứng tỏ bản thân và tỏa sáng; chắc chắn không thể bỏ qua giải đấu này rồi đúng không nào? Ra đời từ năm 1933, Grand Slam dường như là giải đấu lâu đời nhất của bộ môn quần vợt.

Qua từng năm, người hâm hộ lại lần lượt được chiêm ngưỡng những tài năng mới nổi. Và gần đấy những cái tên tiêu biểu mà chúng ta khó bỏ qua đó là: Roger Federal, Novak Djovikovic, …

Tiết lộ của cơ quan quần vợt thế giới về giải đấu Grand Slam

Các quan chức quần vợt thế giới tiết lộ giải quần vợt Úc mở rộng có thể bị hoãn 1-2 tuần sau cuộc đàm phán về việc tổ chức giải đấu tại Melbourne (Úc).

Người hâm mộ quần vợt trông chờ màn song đấu giữa Djokovic và Nadal tại giải quần vợt Úc mở rộng 2021. Đấy cũng là thành phố gần đây tái bùng phát dịch COVID-19 sau nhiều tháng bị phong tỏa.

Grand Slam đầu tiên năm 2021 đối diện nguy cơ bị hoãn

Các quan chức quần vợt thế giới tiết lộ giải quần vợt Úc mở rộng có thể bị hoãn 1-2 tuần; sau cuộc đàm phán về việc tổ chức giải đấu tại Melbourne (Úc). Đấy cũng là thành phố gần đây tái bùng phát dịch COVID-19 sau nhiều tháng bị phong tỏa. Bộ trưởng Thể thao thuộc chính quyền bang Victoria, ông Martin Pakula, nói rằng; rất có thể sẽ phải hoãn một hoặc hai tuần lễ đối với Grand Slam đầu tiên trong năm (dự kiến khởi tranh vào 18-1-2021).

Tình hình nước Úc hiện tại

Hiện các cuộc đàm phán rất phức tạp vẫn đang được tiến hành. Nhưng ông Martin Pakula hy vọng giải Úc mở rộng vẫn được tiến hành vào đầu năm 2021. Trong tám tháng qua, nước Úc hầu như đóng cửa với phần còn lại của thế giới. Cùng với lệnh cấm toàn diện đối với người không có quốc tịch vào nước này. Cùng với đó, toàn bộ người dân nhận được khuyến cáo mạnh mẽ từ chính phủ; không nên đi du lịch ra nước ngoài.

Giám đốc giải Úc mở rộng Craig Tiley ban đầu muốn các VĐV đổ bộ đến Úc từ giữa tháng 12. Để họ có thể trải qua đợt cách ly bắt buộc 14 ngày trước khi thi đấu các sự kiện truyền thống khởi động Grand Slam.

Thế nhưng kế hoạch trên đã bị lãnh đạo bang Victoria, ông Dan Andrews, không đồng ý cho các tay vợt trên toàn thế giới được đến Úc trước tháng 1-2021. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến những sự kiện như giải tiền ATP Cup và các giải đấu quốc tế khác không thể diễn ra trước khi Úc mở rộng khai mạc.

Chia sẻ từ các tuyển thủ quần vợt hàng đầu

Vấn đề mà đến nay vẫn còn tranh luận là liệu các tay vợt có thể tập luyện hoặc thi đấu trong thời gian cách ly hay không. Trong khi đó, Andy Murray, tay vợt từng vô địch Grand Slam, kêu gọi tất cả tay vợt nên tiêm vaccine COVID-19 khi nó được lưu hành.

Cùng với tuyên bố của Murray, huyền thoại Tây Ban Nha 20 lần đăng quang Grand Slam – Rafael Nadal cho biết đây là tình huống chưa từng có, đồng thời kêu gọi sự kiên nhẫn từ các đồng nghiệp. Anh nói: “Đó là điều khó khăn đối với mọi người. Chúng ta cần phải linh hoạt để nắm bắt tình hình và tìm cách thi đấu được càng nhiều giải đấu càng tốt trong năm tới”.

Trích nguồn: 24h

Phương Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *