Thứ Tư, ngày 27/09/2023 08:39:45 SA

Câu chuyện đam mê bóng đá của Nguyễn Xuân Hiếu

Câu chuyện đam mê bóng đá của Nguyễn Xuân Hiếu

Đội trưởng Trường Giang của FC 24 nói về người đồng đội đặc biệt – anh Nguyễn Xuân Hiếu: “Anh ấy bay từ TP. HCM ra Hà Nội hàng tuần; rồi từ thủ đô lên Lào Cai để chơi bóng cho đỡ thèm”.

Đâu đó vẫn còn nhiều câu chuyện thú vị về niềm đam mê bóng đá

Ở Việt Nam, đâu đâu cũng có những câu chuyện thú vị về bóng đá. Luôn có những người yêu trái bóng tròn hơn bất cứ thứ gì khác; bởi với họ, tình yêu là không thể từ bỏ.

Nếu ai tình cờ đi ngang qua Lào Cai, Hà Giang vào thời điểm này hãy ghé qua Sân cỏ nhân tạo Duyên Hải hoặc sân Hải Phú; không khí bóng đá sẽ sôi động không kém giải đấu tên tuổi như Ngoại hạng phủi dưới Hà Nội.

Tình yêu bóng đá của người dân Lao Cai

Trong hai tuần qua, cựu tuyển thủ quốc gia Lê Quốc Vượng đã hai lần đến Hà Giang và Lào Cai; để dự lễ khai mạc và chứng kiến ​​tình yêu bóng đá phố núi. Ở hai trận đấu được tổ chức tại giải VĐQG Hà Giang và Lào Cai, Quốc Vượng đều có chung nhận xét: “Tình yêu bóng đá và sự chuyên nghiệp của người dân nơi đây không thua kém ở Nghệ An, Hà Nội…”

Nguyễn Xuân Hiếu vượt hàng ngàn km để đá bóng

Ở Lào Cai League – Cúp Đền Thượng; có một cầu thủ rất đặc biệt là Nguyễn Xuân Hiếu. Thành viên này của đội FC 24 hàng tuần đều vượt quãng đường hàng ngàn km chỉ để đá một trận bóng. Hiếu làm việc cho Vietnam Airlines; cuối tuần thường phải làm việc ở TP.HCM,. Để có thể tự do, anh bay từ nam ra bắc; sau đó lái xe từ Hà Nội lên Lào Cai.

Đội trưởng Trường Giang của FC 24 chia sẻ: “Dù đây là mùa giải đầu tiên Hiếu khoác áo FC 24; nhưng anh ấy đã nắm rõ các đội bóng Lào Cai từ lâu. Không phải người gốc Lào Cai; nhưng Hiếu rất quan tâm đến bóng đá phong trào ở đây và khi ra sân là luôn cháy hết mình”.

Tuần nào anh ấy cũng bay từ TP.HCM ra Hà Nội rồi lại từ Thủ đô đi ô tô lên Lào Cai chỉ để đá trận bóng cho đỡ thèm”, đội trưởng Trường Giang của FC 24 nói về người đồng đội đặc biệt Nguyễn Xuân Hiếu.

Lào Cai và Hà Giang có những đội bóng và con người đặc biệt khiến hai địa phương này trở thành những “người anh em” trong bóng đá. Ở giải Cúp Các CLB Lào Cai; FC Tuấn Sơn là đội bóng đến từ Hà Giang. Mỗi tuần, họ phải vượt quãng đường 250km từ Hà Giang sang Lào Cai để thi đấu. Các đội bóng khác như Phố Bản, Bảo Yên cũng đi ngót nghét 100km để đến sân Duyên Hải nhưng lúc nào quân số cũng hùng hậu trên 30 người gồm cả cầu thủ lẫn CĐV.

Niềm đam mê cháy bỏng với bóng đá

Những đội bóng, những con người không quản ngại vất vả, đường sá xa xôi; để được chơi bóng đều xứng đáng nhận sự ngưỡng mộ từ mọi người. Họ chính là tấm gương sáng về đam mê và tình yêu bóng đá; đã và đang góp phần giúp phong trào ngày càng lớn mạnh khắp mọi miền Tổ quốc.

Trích dẫn từ Vietfootball.vn
Bich Oanh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *