Thứ Hai, ngày 02/10/2023 04:18:48 SA

Chàng trai chi 2 tỷ USD mua cả đội bóng NBA chỉ vì bị loại khỏi CLB

Chàng trai chi 2 tỷ USD mua cả đội bóng NBA chỉ vì bị loại khỏi CLB

Ngày nay tại thị trường Châu Âu, bên cạnh môn thể thao vua – bóng đá; thì bóng rổ ngày càng khẳng định được vị thế của chính mình trong lĩnh vực thể thao. Nếu hàng năm trong bóng đá luôn tổ chức những giải “nhà nghề” để các đội bóng so tài với nhau thì bóng rổ cũng không ngoại lệ. Điển hình là giải bóng rổ NBA luôn thu hút được đông đảo sự chú ý của khán giả.

Giải bóng rổ hấp dẫn nhất thế giới NBA là chữ viết tắt của National Basketball Association. NBA hàng năm được tổ chức với 30 câu lạc bộ nổi tiếng so tài thi đấu dưới sự chỉ đạo của Liên đoàn bóng rổ quốc gia Hoa Kỳ (BAA). Đây được coi là giải đấu lớn nhất của các nhà nghề Bắc Mỹ; thậm chí có thể sánh ngang giải English Premier League (Ngoại Hạng Anh) trong bóng đá.

Chính vì thế; không một tuyển thủ bóng rổ chuyên nghiệp nào mà không muốn một lần được thi đấu tại mùa giải này. Thậm chí; có cầu thủ còn mua lại cả đội bóng NBA để tiếp tục đam mê; chỉ vì không được CLB lựa chọn thi đấu.

Chàng trai mua cả đội bóng chỉ vì đam mê CLB bóng rổ NBA

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường; những ai có đam mê thể thao đều mong muốn có một suất đứng vào hàng ngũ đội tuyển để tham dự các giải đấu. Chàng trai; Mike Cannon Brookes; từng có ước mơ đó; tuy nhiên do năng lực hoặc một số yếu tố khách quan; anh bị loại khỏi đội tuyển bóng rổ trung học.

Rất buồn; thất vọng và cảm giác tự ti khi không thể trở thành một cầu thủ tuyển trường; chàng trai trẻ người Úc phát triển ở lĩnh vực công nghệ và bất động sản. Sau khi kết thúc Đại học; vì không muốn đi làm thuê; chàng thanh niên 22 tuổi người Úc quyết định thành lập công ty phần mềm Atlassian cùng 2 người bạn thân.

Sau nhiều năm sát cánh kinh doanh cùng nhau; bộ ba kể trên đã có khối tài sản lên đến hàng tỷ USD. Hiện tại Brookes; 41 tuổi là đồng sáng lập công ty phần mềm Atlassian; có giá trị 50 tỷ USD vào năm 2019. Có tiền và muốn quay lại với đam mê thể thao; Mike Cannon Brookes đã thuyết phục được 2 người bạn cùng đầu tư vào đội bóng rổ ở NBA. Không ai ngờ Mike Cannon Brookes bị đuổi khỏi đội bóng trường trung học; nhưng giờ là ông chủ của một đội bóng NBA.

NBA nơi thắp sáng đam mê bóng rổ

Mới đây gia đình nhà Miller đã quyết định chuyển quyền sở hữu đội bóng Utah Jazz cho Cannon-Brookes và 2 người bạn của anh với một thoả thuận lên tới 2 tỷ USD.

Tỷ phú Brookes trở thành ông chủ của CLB bóng rổ NBA

“Tôi rất hào hứng khi trở thành cổ đông chính sở hữu Utah Jazz cùng 2 người bạn thân. Khi nhận được lời đề nghị tôi rất hứng thú. Tôi gọi điện cho vợ để bàn bạc; cô ấy biết tôi rất yêu bóng rổ và nhạc Jazz; thật trùng hợp phải không nào. Cô ấy đồng ý và bây giờ chúng tôi sở hữu một đội bóng rổ NBA; thật bất ngờ”; Cannon Brookes kể lại.

Chưa nói tới những vấn đề về lợi nhuận khi bỏ tiền đầu tư vào đội bóng rổ NBA; người đàn ông tỷ phú Brookes vui vì có thể ra sân tập cùng những ngôi sao hàng đầu thế giới: “Tôi có thể xuống sân; tập ném vào sáng thứ Ba hàng tuần; có thể chơi bóng cùng với những ngôi sao hàng đầu thế giới”.

Trích dẫn từ 24h

Kim Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *