Thứ Tư, ngày 27/09/2023 08:23:30 SA

Chung kết FPT Cup 2020 – Trận đấu của dân kỹ thuật phần mềm

Chung kết FPT Cup 2020 – Trận đấu của dân kỹ thuật phần mềm

Trước trận đấu Chung kết FPT Cup 2020 được mong chờ nhất giải. Sẽ diễn ra vào Chủ Nhật tuần này (13/12), sức chiến đấu của hai đội đã được phân tích để xem xét tỉ lệ chiến thắng như dưới đây.

Chung kết FPT Cup 2020 – Thủ môn, hậu vệ

Vị trí thủ môn:

Nguyễn Hữu Biết (FSOFT 1): Đây hiện là thủ môn giàu kinh nghiệm nhất bóng đá của FPT. Điểm mạnh của anh là khả năng làm chủ vòng cấm và sút phạt. Kể từ đầu trận, thủ môn này mới để thủng lưới 1 lần (FSOFT còn 3 bàn cho đến khi Hữu Biết vắng mặt). -8,5 điểm..

Lê Anh: Thủ môn trẻ này là phương án dự phòng của Hữu Biết ở giải đấu mà FPT Software tham gia. Năm đầu tiên tham gia các giải đấu lớn như FPT Cup. Nhưng Lê Anh này thể hiện rất tốt ngay từ đầu. Chính sự phản ứng tốt của thủ môn này đã giúp FSOFT 2 chỉ thua đúng 1 bàn trong trận bán kết trước TP Bank. -8 điểm.

Chung kết FPT Cup 2020

Hàng hậu vệ:

FSOFT 1 thường sử dụng 3 hậu vệ: Mạnh Linh (20), Trọng Việt (21) và Việt Thắng (11). Điểm chung của chúng là có thể hỗ trợ tấn công tốt. Tuy nhiên, độ chính xác trong cách bắn của anh ta là một dấu hỏi lớn. Trong số 3 hậu vệ kể trên, Linh “mèo” là người dày dạn kinh nghiệm nhất. 7,5 điểm

Ngược lại, ở FSOFT 2, những cầu thủ thường được bố trí “trấn yểm” hàng thủ lại có khả năng chơi phòng ngự tốt hơn hỗ trợ tấn công. Cả Thành Luân (15), Trung Thông (8) và Mạnh Tiến (29) đều sở hữu thân hình to lớn và chơi phòng ngự rất chắc chắn. Ngoại trừ Trung Thông chơi bóng mềm mại, điềm tĩnh, cả Thành Luân và Mạnh Tiến chơi bóng có phần “băm bổ”. – 8 điểm.

Chung kết FPT Cup 2020 – Tiền vệ, tiền đạo

Hàng tiền vệ:

Sở hữu rất nhiều cầu thủ chơi tốt ở hàng tiền vệ chính là bí quyết thành công cho FSOFT 1 tại giải đấu năm nay. Khả năng kiểm soát bóng tốt của hàng tiền vệ giúp giảm tải cho hàng thủ. Và từ đó giúp FSOFT 1 phải nhận ít bàn thua hơn. Những cái tên như Đức Long (16), Anh Tuấn (10) hay Hải Nam (5) là ao ước của bất cứ đội bóng nào trong FPT Software thời điểm hiện tại. – 9 điểm.

Về phần mình, FSOFT 2 không có nhiều cầu thủ có khả năng kiểm soát bóng tốt ở tuyến giữa. Người chơi thiên về kỹ thuật nhất là Anh Tuấn (9). Dù vậy, thể hình “mỏng cơm” sẽ là bất lợi của anh so với những cầu thủ bên FSOFT 1. Chơi bên cạnh Anh Tuấn ở hàng tiền vệ là Văn Trinh. Cầu thủ có nền tảng thể lực tốt nhưng lại chơi bóng tương đối vụng về. – 8 điểm.

FPT CUP 2020

Hàng tiền đạo:

FSOFT 1 đang sở hữu hai tiền đạo có phong cách và kỹ năng trái ngược nhau trong đội hình là Quang Huy (22) và Thế Phong (98). Quang Huy có khả năng cài đè và chơi bóng bằng chân khá tốt. Trong khi Thế Phong lại sở hữu chiều cao và thích những pha bóng bổng. Dù vậy, cái thiếu của cả hai chân sút bên phía FSOFT 1 chính là sự lạnh lùng trong những pha dứt điểm. Không ít lần trong giải đấu lần này, họ bỏ lỡ những cơ hội ngon ăn. – 7,5 điểm.

FSOFT 2 không có lực lượng nhiều ở tuyến đầu nhưng riêng việc sở hữu Trọng Tâm đã là quá đủ. Sở hữu tốc độ và đôi chân nhanh nhẹn. Trọng Tâm thực sự đáng sợ bởi những pha dứt điểm rất nhanh bằng cả hai chân. Kinh nghiệm thi đấu ở những giải đấu “phủi” giúp chân sút. Đông Anh luôn giữ được sự điềm tĩnh và lạnh lùng mỗi khi đối mặt với các thủ môn đối phương. – 9,5 điểm.

So sánh đội hình 2 đội

FSOFT 1: Tổng 32,5 điểm

FSOFT 2: Tổng 33,5 điểm.

Xét về tổng thế, FSOFT 2 đang được đánh giá nhỉnh hơn FSOFT 1. Dù vậy, với tính chất căng thẳng và khác biệt của một trận Chung kết. Việc chấm điểm hay đánh giá trước trận chỉ là những tham khảo để khán giả xem trận cuối mùa giải hào hứng hơn.

Chung kết FPT Cup 2020 sẽ bắt đầu lúc 9h45 sáng Chủ Nhật tuần này (13/12) trên sân bóng Yên Hòa, đường Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội. Trận đấu sẽ được phát trực tiếp trên hai trang Facebook FPT Sports và Fun 4 FUN. Tham khảo https://sbv.com.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết nhé !

 

Trích nguồn: Kết nối bóng đá
Tuyết Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *