Thứ Hai, ngày 02/10/2023 04:43:56 SA

Cơ hội hiện thực hóa giấc mơ World Cup 2023 của bóng đá nữ

Cơ hội hiện thực hóa giấc mơ World Cup 2023 của bóng đá nữ

Mới đây, đội tuyển bóng đá nữ Quốc Gia  Việt Nam vinh dự khi được câu lạc bộ Lank ( Bồ Đào Nha) mời sang thi đấu đã tạo sự chú ý của rất nhiều khán giả hâm mộ; cụ thể là ba nữ tuyển thủ quốc gia Việt Nam Hải Yến, Tuyết Dung, Huỳnh Như. Đây là cơ hội tốt với các tuyển thủ để có thể học hỏi; tiếp thu nhiều kinh nghiêm của đội bạn; đồng thời giúp đội tuyển có cơ hội thực hiện hóa giấc mơ World Cup 2023.

Tận dụng cơ hội

Sau khi biết được ba cô gái tài năng của đội tuyển Việt Nam tiền đạo Huỳnh Như (thành phố Hồ Chí Minh I); tiền vệ Tuyết Dung (Hà Nam) và chân sút Phạm Hải Yến (Hà Nội I) được câu lạc bộ Lank ( Bồ Đào Nha) mời sang tham dự giải đấu Châu Âu. Không chỉ bản thân của những cô gái thấy vui mà các huấn luyện viên, đồng nghiệp và khán giả hâm mộ cũng rất vui mừng.

Lý do câu lạc bộ Lank muốn được hợp tác với 3 cô gái này là do cả tuyển thủ đã thể hiện suất sắc, ấn tượng ở đấu giải AFF Cup 2020; Sea Game 30 và vòng loại Olympic Tokyo 2020.

Rõ ràng đó là cơ hội mà trong sự nghiệp cầu thủ; nhất là với bóng đá nữ, không phải ai cũng có được. Tuy nhiên, mới đây Tuyết Dung đã khước từ cơ hội của mình. Đích thân Tuyết Dung chia sẻ: “Tôi đang là cầu thủ kiêm huấn luyện viên; tôi ở lại đá giải quốc nội và dẫn dắt đội trẻ; làm công tác huấn luyện giúp đội bóng”.

Còn HLV đội nữ Hà Nội I Watabecho biết: “Chúng tôi tạo mọi điều kiện để Hải Yến có thể ra nước ngoài thi đấu; nhưng trước mắt, Hải Yến cần tập trung cho giải Giải Bóng đá nữ vô địch quốc gia 2020. Dĩ nhiên đi thì cũng tiếc vì em luôn là cây săn bàn số 1 của đội; nhưng chúng tôi đã có phương án để sẵn sàng thay thế em”.

Với tiền đạo Huỳnh Như, đại diện CLB thành phố Hồ Chí Minh cũng đã cho biết; CLB đang hoàn tất những thủ tục cần thiết để cô sang Bồ Đào Nha thi đấu.

Hướng đến mục tiêu World Cup 2023

Với việc FIFA tăng số đội tham dự Vòng chung kết World Cup nữ 2023 từ 24 lên 32 đội; châu Á sẽ có 8,5 suất; đội tuyển nữ Việt Nam đang đứng trước cơ hội lần đầu tiên được góp mặt tại giải đấu danh giá nhất hành tinh.

Mới đây tiền đạo Huỳnh Như có chia sẻ; “World Cup 2023 là cơ hội tốt đế bóng đá Việt Nam hiện thực hóa giấc mơ World Cup. Tôi tin rằng lãnh đạo VFF cũng như Ban huấn luyện sẽ có những kế hoạch phù hợp ngay từ bây giờ để chúng tôi có cơ hội cọ xát với các đối thủ ở đẳng cấp cao hơn”.

Nếu như các cầu thủ nam thường ra nước ngoài học hỏi nhiều hơn là thi đấu; thì bóng đá nữ lại khác. Các cô gái Việt Nam hoàn toàn có cơ hội ra sân. “Theo bảng xếp hạng bóng đá nữ FIFA công bố mới nhất; đội tuyển nữ Việt Nam xếp hạng thứ 6 châu Á và 35 thế giới; vì vậy chúng ta hoàn toàn lạc quan cho giấc mơ Word Cup”; huấn luyện viên Mai Đức Chung nói.

Hy vọng rằng, các cầu thủ nữ sẽ tận dụng được cơ hội xuất ngoại để khẳng định bản thân; và chính họ sẽ là những người dìu dắt các đàn em chinh phục mục tiêu World Cup 2023 của bóng đá nữ Việt Nam.

Đọc nhiều tin tức thể thao bóng đá nữ hơn tại : Tin tức bóng đá SBV

Nguồn: Báo Hà Nội mới

Phạm Minh Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *