Thứ Tư, ngày 27/09/2023 07:54:49 SA

Công bố lịch thi đấu quần vợt 2021 chuẩn từ Hiệp hội quần vợt ATP

Công bố lịch thi đấu quần vợt 2021 chuẩn từ Hiệp hội quần vợt ATP

Đã rất lâu rồi chúng ta mới có thể nhận được rất nhiều tin tức về các giải đấu đúng không bạn nhỉ? Chính vì tình hình Covid19 gây bất ổn định; dẫn đến những cuộc thi đấu phải trì hoãn, tạm dừng. Nặng hơn là phải hủy bỏ. Điều đó thật sự đáng tiếc với những người hâm mộ – đặc biệt là bộ môn quần vợt này. Tuy nhiên, vừa qua ATP lại hé lộ lịch thi đấu quần vợt cho năm 2021. Những người hâm mộ các bạn có phấn khích với lịch thi đấu sắp đến và những cuộc trạm chán từ những đối thủ mạnh nhất chưa? Năm 2021, ai sẽ là đương kim vô địch mang lại những cú đánh “vàng” vào lịch sử? Ai sẽ có một năm thật bùng nổ đây? Đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Công bố lịch đấu giải quần vợt năm 2021

lịch thi đấu quần vợt

Chúng ta đều biết rằng; hiệp hồi quần vợt nhà nghề ATP là hiệp hội lớn nhất cho bô môn thể thao quần vợt. Hầu hết các giải thường và kỳ thi đấu đều được ATP tổ chức. Chỉ có một số giải đặc trưng như ATP World Tour Finals hay Grand Stam, Davis Cup… Hôm 16/12, Hiệp hội quần vợt nhà nghề ATP đã công bố lịch thi đấu tennis mùa giải mới 2021 với một số xáo trộn, chủ yếu trong ba tháng đầu năm, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Mùa giải mới 2021 sẽ mở màn bằng hai giải đấu ATP 250, Antalya Open và Delray Beach Open, diễn ra từ ngày 5-13/1. Kế tiếp, vòng loại Australian Open 2021 của nam sẽ được tổ chức ở Doha từ ngày 10-13/1.

Chi tiết lịch trình thi đấu theo quy định

Thời gian từ ngày 15-31/1 dành cho việc di chuyển đến Melbourne và thực hiện cách ly đủ 14 ngày đối với tất cả các tay vợt tham dự những giải đấu tại đây, nhằm tuân thủ tuyệt đối các quy định y tế và nhập cảnh của Australia. Melbourne cũng là nơi diễn ra hai giải đấu, gồm Adelaide International – giải ATP 250 ở Adelaide chuyển địa điểm thi đấu sang (từ ngày 31/1 đến 6/2), và tiếp theo từ ngày 1-5/2 sẽ là giải ATP Cup chuyển từ Brisbane đến.

Cũng tại Melboune, giải Grand Slam đầu tiên trong năm Australian Open 2021 sẽ diễn ra từ ngày 8-21/2. Trong ba tháng đầu mùa giải mới 2021, có ba giải đấu bị hủy và hai giải tạm hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Từ tuần thứ 14 trở đi – thời điểm mùa giải đất nện khởi tranh; lịch thi đấu tennis ATP 2021 không thay đổi và mọi giải đấu vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch.

Mở rộng

lịch thi đấu quần vợt

Ba giải đấu bị hủy trong tháng Hai đều là những giải ATP 250, lần lượt là Auckland Open, New York Open và Maharashtra Open. Giải ATP 500 Rio Open và giải Masters 1000 ở Indian Wells sẽ không diễn ra theo đúng lịch; vào tháng Hai và tháng Ba, mà được dời lịch thi đấu sang một thời điểm khác trong năm 2021. “Sắp xếp lại lịch thi đấu tennis ATP 2021 phù hợp với hoàn cảnh thực tế là kết quả của sự hợp tác chặt chẽ giữa nhiều bên.

Với sự hỗ trợ của Tennis Australia cũng những nhà tổ chức giải khác, chúng tôi đã tạo ra một khởi đầu thú vị cho mùa giải mới”, chủ tịch ATP – Andrea Gaudenzi chia sẻ hôm 16/12. “Sức khỏe và an toàn là điều quan trọng nhất được đặt lên hàng đầu. Tôi xin cảm ơn tất cả mọi người; đã cùng nhau vượt qua những thách thức khó khăn; đi đến một cam kết chung để có thể khởi động mùa giải mới 2021”.

Đón xem các bài viết khác tại trang website SBV bạn nhé!

Trích nguồn: Bongdaplus.vn

Phương Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *