Thứ Hai, ngày 02/10/2023 06:17:52 SA

Danh sách các ngoại binh tham dự V.League 2021

Danh sách các ngoại binh tham dự V.League 2021

Theo thời gian đã được công bố trước đó; việc đăng ký ngoại binh ở các đội bóng vẫn còn thời gian khoảng 2 tuần để thực hiện; trước khi giải bóng đá vô địch quốc gia V.League 2021 Việt Nam được chính thức bắt đầu với những trận đấu đầu tiên.

Giải bóng đá vô địch quốc gia V.League 2021 dự kiến được khai mạc vào ngày 16 tháng 1 năm 2021; các phương án tổ chức của giải đấu lần này và hạng Nhất của giải vẫn được tổ chức như hình thức cũ của các mùa giải trước. Một tuần trước đó, trận Siêu Cúp Việt Nam giữa Hà Nội FC và Viettel sẽ được diễn ra trên sân Hàng Đẫy.

Thể lệ V.League 2021

Mùa giải 2021 sẽ được tiếp tục thi đấu với hình thức tương tự với mùa giải năm trước. Cụ thể là 14 đội bóng sẽ thi đấu 1 lượt vòng tròn để tính điểm và chọn ra nhóm A gồm có 8 đội và nhóm B gồm có 6 đội. Ở nhóm A, 8 đội lần lượt từ thứ 1 đến 8 trong giai đoạn 1 tranh vô địch; giai đoạn 2 kết thúc cuộc thi đấu vào ngày 19/09/2021. Còn ở nhóm B, 6 đội đứng từ vị trí thứ 9 đến 14 giai đoạn 1 và giai đoạn 2 kết thúc cuộc thi đấu sớm hơn, vào ngày 22/08/2021.

Trong mùa giải năm nay, thay vì 1 suất bị xuống hạng như ở mùa giải năm 2020 thì dự tính 2021 sẽ có đến 1,5 suất xuống hạng để đảm bảo sự công bằng và tạo thêm sự hấp dẫn ở giải đấu bóng đá Việt Nam số 1. Hiện nay vẫn chưa có thông tin chính thức nào về V.League 2021 ở những vòng đấu cuối có sử dụng các tài ngoại hay không.

 HAGL vẫn chưa tuyển được bất kỳ một ngoại binh nào

Tại mùa giải V.League 2021; mỗi CLB tiếp tục được đăng ký và sử dụng trên sân 3 cầu thủ nước ngoài và 1 cầu thủ nhập tịch. Riêng ba đội bóng tham dự AFC Cup binh; ACC (ASEAN Club Championship hay còn gọi là giải vô địch CLB Đông Nam Á) và AFC Champions League được đăng ký; sử dụng 4 cầu thủ ngoại (3 ngoại tùy chọn và 1 suất châu Á) và 1 cầu thủ nhập tịch.

Không dưới hai lần trong năm 2019; HLV Park Hang Seo đã có những phàn nàn về việc các CLB V.League quá trọng dụng ngoại binh; khiến cơ hội thi đấu của các tài năng trong nước bị ảnh hưởng đáng kể. Tuy nhiên những quan điểm này không làm ảnh hưởng đến quy định cầu thủ ngoại trong năm 2021.

Theo danh sách đăng ký ngoại binh dự V.League 2021 tính tới thời điểm hiện tại; HAGL vẫn chưa tuyển được bất kỳ một ngoại binh nào trong khi họ vừa thanh lý một loạt cầu thủ ngoại và tuyển thêm được khá nhiều cầu thủ nội thời gian qua.

Một đội bóng khác nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ bóng đá Việt Nam thời gian qua là DNH Nam Định mới chỉ đăng ký có 2 ngoại binh là Martins và Rodrigo Dias; tức là vẫn thiếu một ngoại binh và một cầu thủ nhập tịch.

V.League 2021: Cuộc “cách mạng” trên băng ghế kỹ thuật

Lúc này, 6 đội bóng là Bình Dương , Hải Phòng, Bình Định , SHB Đà Nẵng , Thanh Hóa và TP HCM đã kiếm đủ ngoại binh và chỉ còn thiếu cầu thủ nhập tịch. Phần còn lại vẫn đang tích cực thử việc các cầu thủ ngoại cho mùa giải mới.

Đáng chú ý, CLB Than Quảng Ninh vẫn chưa đăng ký bất kỳ một cầu thủ ngoại nào do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính. Dẫu vậy lãnh đạo của đội bóng này trong một phát biểu mới nhất cho biết; đội bóng đất Mỏ vẫn đặt mục tiêu cạnh tranh ngôi vô địch V.League 2021.

Danh-sach-cac-ngoai-binh-tham-du-V-League-2021

Danh sách ngoại binh dự V.League 2021 ​

Hôm nay (22/12), HLV Phan Thanh Hùng sẽ đến Bình Dương để chốt một số điều khoản hợp đồng; trước khi se duyên với CLB đất Thủ. Nếu mọi chuyện suôn sẻ; cựu vương V.League sẽ là đội bóng thứ 5 có “thuyền trưởng” mới trước thềm mùa giải 2021. Trước đó, CLB TP.HCM, HAGL, Đông Á Thanh Hóa và Than.QN đều công bố danh tính tân HLV trưởng. Thực ra, DNH Nam Định cũng thay đổi HLV trưởng; nhưng thực chất chỉ là “bình cũ rượu cũ” khi ông Nguyễn Văn Sỹ trở lại ghế “lái trường”; thay ông Phạm Hồng Phú. Bởi mùa trước, ông Sỹ đã đăng ký chức danh HLV trưởng; nhưng vì phong thủy nên giao lại cho ông Phú để ngồi vào ghế GĐKT.

Danh-sach-cac-ngoai-binh-tham-du-V-League-2021

Sau khi ông Phan Thanh Hùng ra đi, Than.QN đã bổ nhiệm ông Hoàng Thọ làm HLV trưởng – Ảnh: PHAN TÙNG

Hàng loạt đội bóng thay đổi HLV trưởng hy vọng hướng đến thành tích cao hơn

Thực tế, CLB TP.HCM rất muốn vô địch. Sau thất bại ở mùa giải vừa qua với HLV Chung Hae Soung, việc mời ông Mano Polking cùng chính sách đầu tư mạnh tay của lãnh đạo cho thấy; khát vọng thành tích của CLB TP.HCM là rất lớn.

Còn HAGL sau nhiều năm đì đẹt với cuộc chiến trụ hạng; bầu Đức đã thay đổi quan điểm và đặt ra chỉ tiêu “phải có thành tích” cho đội bóng phố Núi. Hẳn nhiên, nhiệm vụ ấy được trao cho tân HLV Kiatisak; vốn đã chứng tỏ được năng lực khi dẫn dắt các ĐTQG Thái Lan.

Ban lãnh đạo mới của Đông Á Thanh Hóa cũng không nằm ngoài kỳ vọng; ông Petrovic sẽ gặt hái được thành công. Mời ông Phan Thanh Hùng sau khi đã trao quyền HLV trưởng vào tay ông Đặng Trần Chỉnh cũng cho thấy; B.BD đang âm thầm cho ngày trở lại.

Theo vietgiaitri.com

Nguyễn Thị Vĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *