Chủ Nhật, ngày 01/10/2023 09:45:48 SA

Dịch Covid-19 lại bùng phát, bóng đá Thái Lan tiếp tục rơi vào vòng tréo ngoe

Dịch Covid-19 lại bùng phát, bóng đá Thái Lan tiếp tục rơi vào vòng tréo ngoe

Bóng đá Thái Lan và năm 2020 không như mơ

Dịch Covid-19 diễn ra gần một năm rồi nhưng vẫn chưa có biện pháp khắc phục. Cứ một thời gian dịch tạm lắng xuống thì lại bất ngờ trỗi dậy ở một khu vực khác. Bởi vì chưa có vắc xin phòng bệnh nên việc kiểm soát dịch bệnh rất khó khăn. Căn bệnh dễ lây nhiễm vô cùng khiến mọi hoạt động tập trung trong cộng đồng đều bị ảnh hưởng.

Ở những vùng tâm điểm như Mỹ, Italia,… hầu như phải cách ly toàn xã hội. Điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến các lĩnh vực từ kinh tế đến văn hóa, xã hội,… Một trong số điều bị ảnh hưởng nhiều nhất là bóng đá. Và Thái Lan là quốc gia bị dịch Covid-19 tấn công dữ dội bậc nhất Đông Nam Á. Do đó, năm 2020 vừa rồi là năm tương đối đen tối với bóng đá Thái Lan.

Chính quyền Thái Lan tuyên bố dừng các hoạt động công cộng

Những tưởng bóng đá Thái Lan sắp ngày trở lại đấu trường chuyên nghiệp. Bởi dịch bệnh đang được kiểm soát tương đối tốt. Thì bất ngờ lại xảy ra. Mới đây, Thái Lan xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng. Theo đó, khu vực Samut Sakhon trở thành điểm nóng dịch bệnh mới. Chỉ trong một ngày, nơi này xuất hiện 1000 ca mắc bệnh Covid-19.

Vì lí do này, các giải đấu bóng đá tại Thái Lan đang đứng trước nguy cơ phải tạm dừng. Sau khi giới chức nước này vừa công bố ổ dịch Covid-19 mới. Để đảm bảo an toàn cho cộng đồng, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã quyết định đóng cửa. Họ không đón khán giả vào xem trận đấu Samut Prakan City FC và Port FC diễn ra tại Samut Sakhon vào ngày 27/12 vừa qua.

bong-da-thai-lan-2
Trận đấu Samut Prakan City FC và Port FC không có nhiều người xem trực tiếp

Có thể hoãn bóng đá vô thời hạn

Thậm chí, trận đấu sẽ hoãn hoãn vô thời hạn. Điều này sữ xảy ra nếu FAT cảm thấy cần thiết. Hành động này được Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), Somyot rất ca ngợi. Ông cho rằng điều này “thể hiện trách nhiệm để ngăn chặn dịch Covid-19”.

Bên cạnh đó, những trận đấu khác cũng sẽ được xem xét cẩn thận. Trong trường hợp chính phủ yêu cầu, Thai League sẵn sàng tạm hoãn để phục vụ công tác phòng dịch.

Song song với đó, Chủ tịch Somyot cũng kêu gọi các CLB cũng như các bên liên quan tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch

“Các CLB cần hành động theo quy định của Chính phủ để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Người hâm mộ, quan chức khi đến sân vận động phải đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách xã hội”, ông Somyot nói.

Trong trường hợp giải Thai League bị tạm hoãn một lần nữa, chuyện này sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều kế hoạch của các cấp độ đội tuyển Thái Lan trong năm tới. Kế hoạch của họ là hàng loạt giải đấu lớn như Vòng loại World Cup, SEA Games hay AFF Cup.

Không chỉ riêng bóng đá Thái Lan, hầu như quốc gia nào cũng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thậm chí giải đấu tầm cở thế giới như World Cup 2022 vẫn chịu tác động tiêu cực. Nói về Thái Lan, chắc hẵn người hâm mộ đang rất bức xúc. Họ chờ đợi cầu thủ quay trở lại sân quốc tế suốt cuối năm 2020 nhưng vẫn chưa chờ được. Đến lúc tưởng chừng sắp được nhìn thấy bóng đá quốc tế thì dịch bệnh lại bùng phát. Có lẽ, hạn vẫn chưa buông tha cho bóng đá của xứ sở Voi chiến.

Nguồn: bongda24h.vn

Hồng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *