Thứ Năm, ngày 30/03/2023 07:19:03 CH

Diego Costa quyết định chấm dứt hợp đồng với Atletico

Diego Costa quyết định chấm dứt hợp đồng với Atletico

Tiền đạo Diego Costa là ai?

Diego Costa có tên đầy đủ mà ba mẹ anh đặt cho là Diego da Silva Costa (tiếng Tây Ban Nha: [ˈdjeɣo ða ˈsilβa ˈkosta], tiếng Bồ Đào Nha: [ˈdʒjeɡu dɐ ˈsiwvɐ ˈkɔstɐ]. Anh được sinh hạ vào ngày 7 tháng 10 năm 1988. Anh được biết là chàng cầu thủ bóng đá mang dòng máu Tây Ban Nha; nhưng nguồn gốc  của anh lại là người Brasil. Hiện tại anh chàng này đang thi đấu ở vai trò tiền đạo cho đội bóng Atletico Madrid tại La Liga 1; giải đấu danh giá nhất tại đất nước Tây Ban Nha.

Tuy mang dòng Brasil nhưng anh chưa từng thi đấu chuyên nghiệp tại đất nước này. Thuở nên niến, anh đã bắt đầu sự nghiệp tại Braga ở quốc gia Bồ Đào Nha. Đến năm 2007, anh và Atletico ký hợp đồng với nhau. Và tại đây anh đã trở thành chân sút quan trọng của đội bóng mùa bóng 2013-14; đây cũng là mùa giải mà câu lạc bộ Atletico giành được chức vô địch La Liga.

Hiện tại, chàng tiền đạo Diego Costa đày tài năng này kiên quyết muốn rời xa vòng tay của câu lạc bộ Atletico  ngay trong phiên chợ tháng Giêng 2021; thay vì chờ đến hè 2021 – thời điểm anh có thể tái ký tiếp tục hợp đồng thi đấu với câu lạc bộ.

Thành tích của Costa tại La Liga

Chân sút với kỹ thuật điêu luyện đã có tuổi đời 32 tuổi. Nhưng thực tế dành cho cầu thủ này rất phũ phàn. Bởi vì anh chỉ mới có cơ hội 3 lần ra sân ngắn ngủi cho câu lạc bộ Atletico từ ghế dự bị trong hơn 2 tháng qua. Tất cả là nguyên do chấn thương của anh nghiêm trọng; cũng như anh không thể bào cạnh tranh được suất đá chính với cầu thủ Joao Felix và tân binh Luis Suarez.

Cho tới nay, Diego Costa mới ghi được 2 bàn cho câu lạc bộ Atletico tại La Liga 2020/21; với tổng cộng thời gian thi đấu là 204 phút. Theo chuyên gia chuyển nhượng Tancredi Palmeri, tiền đạo gốc Brazil đã yêu cầu chia tay Atletico ngay trong tháng 1/2021 – 6 tháng trước thời điểm đáo hạn hợp đồng.

Lý do muốn ra đi sớm tại CLB Atletico

Lý do mà anh chàng này Diego Costa hạ quyết tâm muốn sớm rời Atletico là vì “bận việc gia đình”, theo AS. Về phía câu lạc bộ Atletico; hiện tại họ chưa thể có quyết định cuối cùng về tương lai của Diego Costa; cụ thể là về chuyện có nên tiếp tục gia hạn hợp đồng với anh hay không.

Tuy nhiên, câu lạc bộ Atletico cũng cân nhắc để Costa rời đi ngay vào tháng 1/2021; và những cái tên như nổi tiếng như Tottenham hay PSG có khả năng sẽ cân nhắc tiếp cận tiền đạo giàu kinh nghiệm 32 tuổi.

Costa đã có 8 năm khoác áo Atletico trong 3 giai đoạn khác nhau. Đầu tiên là từ năm 2007 đến 2009, kế đến là 2010 đến 2014 và cuối cùng là từ 2018 đến nay, sau khi chia tay câu lạc bộ Chelsea. Có lẽ, thời gian dài bên nhau chưa thể giúp anh hoàn toàn gắn bó của câu lạc bộ này. Có thật là lý do gia đình làm anh rời xa nơi này; hay là còn một lý do nào khác. Bạn có muốn biết rõ hơn lý do thực sự không nào? Nếu muốn biết thên thông tin về chàng cầu thủ này; bạn hãy theo dõi trang bóng đá SBV để cập nhập những thông tin sớm nhất nhé.

Nguồn: bong da plus

Bích Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VN138