Thứ Năm, ngày 30/03/2023 06:56:53 CH

Đối đầu ‘Big 6’ ở Premier League: Arsenal vượt trội M.U và Chelsea

Đối đầu ‘Big 6’ ở Premier League: Arsenal vượt trội M.U và Chelsea

Dù khởi đầu vô cùng “bết bát” ở đấu trường Premier League mùa này; nhưng câu lạc bộ Arsenal vẫn có thành tích đối đầu tương đối ấn tượng trước các đối thủ lớn trong nhóm “Big 6” Ngoại hạng Anh.

Giới thiệu CLB Arsenal

Câu lạc bộ bóng đá Arsenal (Arsenal Football Club – Arsenal F.C.) là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Holloway, Luân Đôn. Hiện nay, Arsenal đang thi đấu tại giải đấu cấp cao nhất trong hệ thống bóng đá Anh; đó là Giải bóng đá Ngoại hạng Anh, (Premier League).

CLB Arsenal đã giành được 13 chức vô địch quốc gia, 14 Cúp FA; 2 Cúp Liên đoàn Anh, 1 Cúp Liên đoàn Thế kỷ, 16 Siêu cúp Anh; 1 Cúp UEFA và 1 Cúp Inter-Cities Fairs.

CLB Arsenal là câu lạc bộ có số trận thắng ở cấp cao nhất nhiều thứ #2 trong lịch sử bóng đá Anh; và cũng là đội bóng Anh duy nhất cho đến nay vô địch quốc gia với thành tích bất bại qua 38 vòng đấu; nhận biệt danh The Invincibles (Đội bóng bất bại) và giành Cúp vàng Ngoại hạng Anh.

Dù khởi đầu tệ, Arsenal vẫn vượt trội hơn M.U và Chelsea

Trong nhóm “Big 6” của Ngoại hạng Anh mùa này; Pháo thủ là đội khởi đầu tệ nhất. Tính cả trận thắng Chelsea đêm qua, Pháo thủ mới chỉ có 17 điểm; hiện đứng thứ #14 trên bảng xếp hạng. Mặc dù vậy, nếu chỉ tính thành tích đối đầu trực tiếp với các đối thủ trong nhóm “Big 6”; Pháo thủ vẫn vượt trội 2 đội bóng khác là Manchester United và Chelsea.

4 trận đấu lớn ở NHA: 2 thắng, 3 thua

Cụ thể, tính cả trận derby với Chelsea đêm qua, Pháo thủ đã có 4 trận đấu lớn ở đấu trường Premier League mùa này với thành tích 2 thắng, 3 thua. Hai chiến thắng mà Pháo thủ giành được là khi họ đụng độ Man Utd (thắng 1 – 0) và Chelsea (thắng 3 – 1). Ở 3 trận còn lại, thầy trò HLV Arteta để thua Liverpool, Man City và Tottenham.

Arsenal xếp thứ 3 trong nhóm “Big 6”

Với 6 điểm qua 5 trận đấu lớn, Pháo thủ xếp thứ 3 trong nhóm “Big 6”, chỉ kém Tottenham Hotspur và Liverpool (10 điểm). Trong khi đó, Manchester City qua 4 trận đấu lớn mới chỉ duy nhất 1 lần giành chiến thắng (gặp Arsenal). Ở 3 trận còn lại, họ đã hòa 2 (Liverpool, Manchester United và thua 1 (Tottenham Hotspur).

Hai đội bóng có thành tích đối đầu tệ nhất trong nhóm “Big 6” là Chelsea và Man Utd. Cả 2 đội bóng đều đã có 4 trận đấu lớn ở đấu trường Premier League mùa này; nhưng chưa có nổi 1 chiến thắng (hòa 2, thua 2).

Với Chelsea, đội bóng này đã để thua Liverpool và Arsenal. Ở 2 trận còn lại, thầy trò HLV Lampard chỉ có được kết quả hòa trước Tottenham và Man Utd. Trong khi đó, Man Utd cũng chỉ giành được 2 điểm nhờ trận hòa Chelsea và Man City. Ở 2 trận còn lại, họ đã để thua Tottenham và Arsenal.

Trong phần còn lại của lượt đi, NHM bóng đá Anh sẽ còn được chứng kiến 2 trận đấu lớn nữa trong nhóm “Big 6” là đại chiến Chelsea – Man City và Liverpool – Man Utd.

Xếp hạng thành tích đối đầu trong nhóm Big-6 NHA

Trích dẫn từ Bongdaso.com
Bich Oanh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VN138