Thứ Sáu, ngày 22/09/2023 02:35:15 SA

Đội tuyển Futsal VN trở về sau tập huấn tại Tây Ban Nha

Đội tuyển Futsal VN trở về sau tập huấn tại Tây Ban Nha

Sau hơn 10 ngày tiến hành tập huấn tại xứ người. Đội tuyển Futsal Việt Nam cuối cùng cũng đã trở về nước sau chuyến đi tập huấn, rèn luyện nhuần nhuyễn các kỹ năng để chờ ngày có thông báo chính thức từ AFC.

Đội tuyển Futsal Vn huấn luyện tại Tây Ban Nha

Do tình hình dịch bệnh căng thẳng, không kiểm soát được tại các nước khác nên dẫn đến AFC quyết định dời lịch thi đấu vòng chung kết giải Futsal Châu Á năm 2020 sang năm 2021. Quyết định này đã làm ảnh hưởng không chỉ về công tác chuẩn bị mà còn cả lịch tập huấn của cả đội tuyển.

Tập luyện cho kỳ huấn luyện tại Tây Ban Nha

Tuy nhiên sau khi tiến hành đánh và phân tích tình hình. Ban huấn luyện viên đã giữ nguyên quyết định tổ chức tập huấn tại Tây Ban Nha. Với mục đích giúp các cầu thủ giữ vững được phong độ, thói quen tập luyện cho đến ngày thi đấu. Huấn luyện viên Phạm Minh Giang hy vọng rằng đây sẽ là cơ hội cho đội tuyển Futsal Việt Nam cải thiện và nâng cao các kỹ năng cho cuộc thi sắp tới. Sau đó sẽ đội tuyển sẽ trở về TPHCM để tiếp tục tập luyện trong khoảng thời gian chờ thông báo chính thức của AFC.

Để thực hiện kế hoạch huấn luyện này. Ban huấn luyện viên quyết định danh sách huấn luyện là 18 người thay vì 21 người như thường lệ. Theo đó, 3 tuyển thủ Ngô Ngọc Sơn, Nguyễn Huỳnh Thanh Huy và Đoàn Minh Quang. Sẽ không tham dự chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha này. Tuy nhiên các cầu thủ vẫn sẽ tiếp tục thói quen tập luyện như cũ tại Việt Nam để sẵn sàng đối đầu trong kỳ thi sắp tới.

Kế hoạch huấn luyện

Đội hình Futsal đi TBN huấn luyện

Đây là chuyến rèn quân rất có ý nghĩa đối với thầy trò ông Phạm Minh Giang. Tại xứ bò tót, ĐT futsal Việt Nam có 3 trận giao hữu với những “quân xanh” chất lượng. Qua đó giúp các cầu thủ thu được nhiều bài học kinh nghiệm bổ ích.

Sau khi trở lại TP.HCM, ĐT futsal Việt Nam sẽ duy trì tập luyện. Để đợi AFC quyết định thời gian tổ chức vòng chung kết futsal châu Á 2020. Đến thời điểm này, AFC vẫn chưa có động thái nào để ấn định thời gian diễn ra giải đấu châu lục. Lý do AFC hoãn vòng chung kết futsal châu Á 2020 là vì có đội tuyển futsal Trung Quốc tham dự. Và như tất cả đều biết, Trung Quốc chính là nơi dịch virus corona khởi phát.

Đội tuyển futsal Việt Nam đã hoàn tất chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha. Nhằm chuẩn bị cho Vòng chung kết giải futsal châu Á 2020. Đêm 18/2 (giờ Việt Nam), đội đã thi đấu trận tập huấn thứ 3. Cũng là trận cuối cùng tại đây khi gặp CLB Real Betis, một đội mạnh của làng futsal Tây Ban Nha.

Theo kế hoạch, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ thử sức trận đầu tiên với câu lạc bộ Uma Antaquera vào ngày 12.2. Đá trận tiếp theo với Malaga vào ngày 14.2. Và kết thúc đợt tập huấn bằng trận đấu với Real Betis vào ngày 18.2.

Ngày 19.2, tuyển futsal Việt Nam sẽ quay về TPHCM tiếp tục tập luyện. Và chờ đợi quyết định của AFC về thời điểm tổ chức Vòng chung kết futsal Châu Á 2020.

Trích nguồn: Lao động.vn 

Tuyết Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *