Thứ Năm, ngày 30/03/2023 07:28:02 CH

Đội tuyển Việt Nam phải cách ly 10 ngày trước khi đi đấu với Malaysia

Đội tuyển Việt Nam phải cách ly 10 ngày trước khi đi đấu với Malaysia

Sau một năm trì hoãn do sự bùng phát COVID-19. Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ được khởi động lại vào tháng 3 năm 2021. Tuy nhiên, quá trình dịch COVID-19 rất phức tạp buộc đội tuyển Việt Nam; và các tổ chức thi đấu quốc tế phải tuân theo những quy định rất nghiêm ngặt.

Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Sbv để cập nhật thông tin nhanh chóng và chính xác nhé bạn.

Đội tuyển Malaysia với Bahrain sẽ đá giao hữu vào ngày 19/3

Theo kế hoạch, đội tuyển Malaysia sẽ đá giao hữu với Bahrain vào ngày 19/3. Sau đó, họ sẽ tham dự vòng loại World Cup 2022 và gặp UAE (khoảng ngày 25/3) trong khuôn khổ bảng G và Việt Nam (30/3 trên sân nhà).

Hiện tại, các quy trình vận hành tiêu chuẩn (SOP) cho các cuộc thi quốc tế vẫn chưa rõ ràng. Do đó, bản thân Malaysia cũng sẽ gặp khó khăn để hoàn thành trận đấu.

Đội tuyển Malaysia với Bahrain sẽ đá giao hữu vào ngày 19/3
Đội tuyển Malaysia với Bahrain sẽ đá giao hữu vào ngày 19/3

Theo báo “Straits Times”: Đội tuyển Việt Nam sẽ phải trải qua 10 ngày kiểm dịch bắt buộc khi đến Kuala Lumpur. Rồi sau đó sẽ tái đấu với Malaysia tại Bukit Mertajam

Hiện tại chúng tôi đang thảo luận về thủ tục nhập cư, xuất nhập cảnh với các bên liên quan. FAM cũng đã liên hệ với các nước liên quan từ đây đến tháng 3 để tránh những rắc rối không đáng có.

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp

Khả năng tuyển Việt Nam phải cách ly dài ngày trước thi đấu trên sân Malaysia là rất cao. Điều đó có thể buộc Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và huấn luyện viên Park Hang-seo phải sớm lên các phương án để tập trung đội dài hạn, sang Malaysia sớm.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) Stuart Ramalingam trả lời tờ New Strais Times:

“Chúng tôi đang thảo luận với các bộ phận liên quan về vấn đề cách ly. Mọi chuyện có vẻ lạc quan, FAM cần liên lạc với các nước liên quan để giải quyết các vấn đề này trong loạt trận tháng 3 sắp tới”..

Báo giới Malaysia cho biết tình hình dịch Covid-19. Tại nước này vẫn đang diễn biến phức tạp và đoàn quân huấn luyện viên Tan Cheng Hoe khó hoàn thành vòng loại thứ hai trong World Cup 2022 khu vực châu Á trước ngày 15/6/2021.

Dự kiện trận đấu vẫn diễn ra đúng lịch trình

Ngoài ra, vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân nhà hay sân khách không chưa thể nói trước. Khi đó, liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã tính đến phương án tổ chức các trận đấu tại các sân trung lập để các trận đấu diễn ra đúng lịch trình.

Tại bảng G vòng loại World Cup 2022. Đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu phần còn lại của bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 30/3, với trận đấu gặp Malaysia trên sân đối phương.

Sau đó, đội bóng của huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ tiếp Indonesia trên sân nhà vào ngày 7/6. Về phía Malaysia, đoàn quân huấn luyện viên Tan Cheng Hoe làm khách của UAE ngày 25/3.

Đồng thời tiếp đón đội tuyển Việt Nam ngày 30/3 và sẽ đá trận cuối cùng trên sân khách gặp Thái Lan ngày 15/6. Tuy nhiên với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lịch thi đấu này hoàn toàn có thể thay đổi.

Dự kiện trận đấu vẫn diễn ra đúng lịch trình
Dự kiện trận đấu vẫn diễn ra đúng lịch trình

Theo Dantri
Nguyễn Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VN138