Thứ Sáu, ngày 22/09/2023 02:38:18 SA

Giải bóng đá hạng nhất quốc gia lùi đến tháng 4/2021

Giải bóng đá hạng nhất quốc gia lùi đến tháng 4/2021

Nếu như không có thay đổi. Thì giải bóng đá hạng nhất quốc gia sẽ được lùi mãi đến tháng 4/2021 mới khai mạc. Bởi nếu không thay đổi thì sẽ trùng lịch với V-League theo dự kiến thời gian trước đó là khai mạc vào tháng 1. Vậy có gì thay đổi cuối năm 2020, đầu năm 2021 thì bạn hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết này của chúng tôi dưới đây nhé!

Lịch thi đấu mới nhất đến từ VPF

Thời gian diễn ra giải bóng đá hạng nhất 2021
Thời gian diễn ra giải bóng đá hạng nhất 2021

Thời gian diễn ra giải bóng đá hạng nhất 2021

Theo lịch thi đấu mới nhất của VPF. Thì giải bóng đá hạng nhất năm 2021 sẽ có 14 đội tham dự. Đồng thời ở mùa giải lần này sẽ thi đấu trong thời gian đội tuyển quốc gia đá AFF Cup từ 11/4 -> 8/5/2021.

Với việc dời lịch thi đấu để tránh trùng với V-League. Cho nên bắt buộc phải đá sớm vào giữa tháng 1/2021. Bởi phải chừa ra khoảng 2-3 tháng để tập trung đầy đủ đội tuyển và có thời gian luyện tập trước khi trận đấu diễn ra.

Trường hợp vay mượn cầu thủ

Để bảo đảm cho các đội có thời gian chuẩn bị tốt nhất. Thì thời gian nghỉ giữa hai mùa, thì nhiều đội hạng nhất không có nhiều kinh phí cho nên có nhiều đội còn tình trạng mượn quân.

Đồng thời việc vay mượn quân lại không có chính sách chuyển nhượng minh bạch như V-League. Chính vì thế mà khi thi đấu xong hạng nhất, thì có những đội chỉ còn vài cầu thủ và không được tái ký khi hết hợp đồng.

Tham dự giải U21 tại Hà Nội

Giải bóng đá hạng nhất quốc gia lùi đến tháng 4/2021
Giải bóng đá hạng nhất quốc gia lùi đến tháng 4/2021

Thêm vào đó 3 đội hạng nhì vừa kết thúc giữa tháng 11 vừa rồi. Thì nhiều cầu thủ lập tức phải tham dự giải U21. Nhất là Phú Thọ có rất đông cầu thủ tham gia đội U21. Hà Nội thi đấu giải U21 quốc gia đến 20/12 mới kết thúc. Thế nên nếu theo kế hoạch cũ khai mạc giữa tháng 1, thì không thể nào chỉ trong chưa đầy 1 tháng mà Phú Thọ có thể đá giải hạng nhất được.

Do vậy lùi đến 3/4 khai mạc. Giải hạng nhất sẽ đá liên tục ngay trong thời gian đội tuyển đá AFF Cup. Và đến lượt trận thứ 7 ngày 27/5 sẽ tạm dừng 1 tháng để U22 tập trung trong dịp FIFA days (khi đó có cầu thủ hạng nhất) và đá Cúp quốc gia.

Sau đó giải hạng nhất trở lại vào 26/6 ở lượt trận thứ 8. Và kết thúc giai đoạn 1 vào ngày 1/8. Nhóm A có 6 đội tranh vô địch và nhóm B có 8 đội tranh chống xuống hạng từ 7/8 kéo dài đến ngày 18/9 là kết thúc. Đội vô địch sẽ lên V-League, đội hạng nhì sẽ đá trận play-off. Vào ngày 26/9 có 2 đội xếp cuối sẽ xuống hạng.

Một số tỉnh khác tham dự giải U21

Ngoài Phố Hiến , Bà Rịa Vũng Tàu và Khánh Hòa. Cuộc đua vô địch năm tới để giành suất lên V-League sẽ có thêm Quảng Nam. Và không loại trừ tân binh Phú Thọ và Phù Đổng mới lên hạng cũng rất khát khao. Các đội còn lại như An Giang, Huế, Long An, Bình Phước, Đăk Lăk.. cuộc chơi chắc cũng chỉ dừng ở cơ hội trụ hạng.

Như vậy trong bài viết này Sbv cũng đã giới thiệu đến cho bạn về lịch thi đấu giải bóng đá hạng nhất. Cũng như tình trạng vay mượn quân giữ các đội tuyển. Mong rằng với những gì mà chúng tôi đã mang thông tin đến cho bạn sẽ là những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

Theo  Thanhnien

Nguyễn Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *