Thứ Hai, ngày 02/10/2023 05:58:07 SA

HLV Kim Chi: ‘Thế giới sẽ biết đến bóng đá nữ Việt Nam nếu cầu thủ xuất ngoại’

HLV Kim Chi: ‘Thế giới sẽ biết đến bóng đá nữ Việt Nam nếu cầu thủ xuất ngoại’

Theo huấn luyện của câu lạc bộ bóng đá TP.HCM I Đoàn Thị Kim Chi; việc cầu thủ bóng đá nữ Việt Nam được xuất ngoại là một tín hiệu rất tốt cho nền bóng đá nữ của nước ta ở thời điểm hiện tại.

Thế giới sẽ biết đến bóng đá nữ Việt Nam nếu cầu thủ xuất ngoại

Không giống như 2 trường hợp của Nguyễn Thị Tuyết Dung và Phạm Hải Yến quê ở Phong Phú Hà Nam; cả hai cầu thủ đều đang gặp rất nhiều khó khăn trong vụ việc chuyển nhượng sang câu lạc bộ Lank ( Bồ Đào Nha); thì tiền đạo Huỳnh Như lại nhận được tín hiệu rất tốt từ câu lạc bộ TP. HCM I ở cơ hội xuất ngoại lần này. Trao đối với báo chí, Huấn luận viên Kim Chi cho biết: ” Hiện tại, CLB Lank của Bồ Đào Nha đã gửi văn kiện thông báo cho CLB. Đội bóng đã báo cáo lên lãnh đạo TP.HCM. Nếu thuận lợi thì sắp tới của Huỳnh Như sẽ làm visa để sang Bồ Đào Nha chơi bóng”.

Nếu tiền đạo Huỳnh Như được sang Bồ Đào Nha; gương mặt được huấn luyện viên Kim gửi gắm của câu lạc bộ TP. HCM I là cầu thủ Chương Thị Kiều. Huấn luyện viên cũng đề cập tới thông tin tốt về sức khỏe của cô; HLV cũng dành nhiều lời khen tuy bị chấn thương nhưng vẫn theo kịp giáo án. HLV Kim Chi nói. “Tùy theo tình hình của từng trận ở giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2020 mà tôi sẽ sử dụng em ấy phù hợp. Kiều là trụ cột của đội. Chắc chắn những trận đấu quan trọng tới đây sẽ không thể thiếu Kiều”.

Khi Chương Thị Kiều chưa thể ra sân thi đấu thì Cù Thị Huỳnh Như đang là phương án thay thế. “Ở những trận giao hữu trước giải VĐQG nữ thì bạn ấy đã thể hiện khá tốt. Tất nhiên nhược điểm của Cù Thị Huỳnh Như là chưa có kinh nghiệm và tư duy như Kiều. Dẫu sao với một cầu thủ trẻ; việc thể hiện như vậy theo Ban huấn luyện là chấp nhận được ở thời điểm hiện tại”.

 

Câu lạc bộ bóng đá nữ Thành phố Hồ Chí Minh I

Câu lạc bộ Bóng đá nữ Thành phố Hồ Chí Minh I là một câu lạc bộ bóng đá nữ Việt Nam; có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Đội bóng đang chơi tại Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia.

Câu lạc bộ bóng đá nữ Thành phố Hồ Chí Minh I được thành lập năm 1998 với tên gọi Câu lạc bộ bóng đá nữ Thành phố Hồ Chí Minh tuy nhiên vào năm 2000; Câu lạc bộ lại tham dự với cái tên đại diện Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2016, Câu lạc bộ lại đổi tên thành Câu lạc bộ bóng đá nữ Thành phố Hồ Chí Minh I như hiện tại.

Đội hình cảu câu lạc bộ TP. HCM I hiện tại có 39 cầu thủ. Huấn luyện viên của câu lạc bộ hiện tại là Đoàn Thị Kim Chi. Cô là một huấn luyện viên và cựu cầu thủ bóng đá Việt Nam; từng thi đấu cho câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh; đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam ở vị trí tiền vệ và tiền đạo.

Câu lạc bộ có một số thành tích nổi bật như: Vô địch Quốc gia năm 2002, 2004, 2005, 2010, 2015, 2016, 2017, 2019; giải Vô địch U19 và U16,…

Đọc nhiều tin tức thể thao bóng đá nữ hơn tại: Tin tức bóng đá SBV

Nguồn: Bóng đá Plus

Phạm Minh Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *