Thứ Tư, ngày 27/09/2023 08:41:16 SA

Huấn luyện viên Muangthong nói gì khi Lâm Tây không có mặt ở Thai League?

Huấn luyện viên Muangthong nói gì khi Lâm Tây không có mặt ở Thai League?

Đặng Văn Lâm lựa chọn Muangthong United

Đặng Văn Lâm vốn từng là thủ môn của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Nhưng sau đó một thời gian, anh quyết định thi đấu ở nước ngoài. Điểm đến anh chọn là Thái Lan. Một số người thầy ở Việt Nam cũng giới thiệu cho anh nhiều đội bóng chuyên nghiệp ở Thái. Và Đặng Văn Lâm đã lựa chọn câu lạc bộ Muangthong United. Anh cho biết, anh rất ngưỡng mộ lối chơi bóng ngắn và nhanh của đội bóng. Quyết định đưa ra khiến nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam vô cùng tiếc nuối. Nhưng ai cũng mong sự nghiệp của Văn Lâm sẽ thăng tiến hơn cùng câu lạc bộ ngoại.

HLV của Muangthong nói gì khi Văn Lâm không được vào sân?

Trái với sự phổ biến và tin cậy mà bóng đá Việt Nam dành cho Lâm. Ở câu lạc bộ Muangthong United, Văn Lâm không có nhiều sức ảnh hưởng. Người hâm mộ liên tục không nhìn thấy anh ở khung thành Muangthong United. Có chăng chỉ là một vài trận đấu không có tính chất quá quyết định. Và mới đây nhất là một trận đấu trong khuôn khổ Thai League. Đặng Văn Lâm một lần nữa thiếu vắng. Nhưng lần này, HLV của Muangthong United đã lên tiếng chia sẻ.

HLV Mario Gjurovski của Muangthong United đã lên tiếng trước câu hỏi của giới truyền thông về việc không trọng dụng Đặng Văn Lâm ở vòng đấu cuối tuần qua.

Muangthong United 2
Một trong số ít lần Văn Lâm được vào sân ở Thai League

Trong trận đấu tại vòng 15 Thai League giữa hai CLB Muangthong United và Suphaburi FC, thủ thành Đặng Văn Lâm đã không có mặt trong danh sách thi đấu chính thức của đội chủ sân SCG.

Đây là điều được giới truyền thông Thái Lan hết sức quan tâm bởi thủ môn Đặng Văn Lâm rất nổi tiếng tại Thái Lan. Anh được giới bóng đá đất Chùa Vàng đánh giá là một trong những thủ thành giỏi nhất của giải Thai League nói riêng và bóng đá Đông Nam Á nói chung.

Văn Lâm gặp vấn đề về sức khỏe?

Và các phóng viên Thái Lan đã đặt ra câu hỏi cho HLV Gjurovski của Muangthong về sự vắng mặt bất ngờ của người gác đền ĐT Việt Nam. Chia sẻ về chuyện này, ông Gjurovski giải thích: “Đối với trường hợp của thủ môn Đặng Văn Lâm, tôi không đăng ký cậu ấy trong trận này. Vì trước đó cậu ấy không được khỏe.

Chính vì vậy, chúng tôi buộc phải sử dụng thủ môn Somporn Yos để thay thế. Tuy nhiên, việc này sẽ không kéo dài, ở trận đấu tiếp theo khi đối đầu với Bangkok United, tôi vẫn có kế hoạch đưa Đặng Văn Lâm trở lại đội hình chính”.

Sao sáng của nước nhà lại vụt tắt ở xứ ngoại

Trong trận đấu mà Đặng Văn Lâm vắng mặt, Muangthong United lại có chiến thắng khá dễ dàng 3 – 1 trước Suphaburi FC. Qua đó ngắt được mạch 4 trận liên tiếp không thắng gần đây. Hồi đầu mùa, đội bóng này cũng từng có những trận thắng liên tiếp. Khi đó, Văn Lâm phải ngồi dự bị. Người hâm mộ rõ ràng nhìn thấy Văn Lâm không được ra sân nhiều như ở Việt Nam.

Điều này cho thấy, mức độ chuyên nghiệp giữa bóng đá Thái Lan và Việt Nam là tương đối chênh lệch. Tại sao một thủ môn kỳ cựu như vậy, một quốc gia với nền bóng đá đỉnh cao như Thái Lan lại không trọng dụng? Có lẽ Văn Lâm cần thêm thời gian để thích nghi hoàn toàn với nhịp bóng nhanh của Muangthong United. Và Lâm cũng cần nhiều cơ hội hơn để chứng minh thực lực của mình.

Nguồn: bongda24h.vn

Hồng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *