Thứ Sáu, ngày 22/09/2023 01:48:03 SA

HLV Park Hang Seo gạt dần những chiến binh của bầu Đức

HLV Park Hang Seo gạt dần những chiến binh của bầu Đức

Trong danh sách 33 cầu thủ được HLV Park Hang Seo đề xuất lên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vào ngày 28/10; cho thấy những chiến binh của bầu Đức đang dần bị gạt đi trong chiến lược của thầy Park.

Bầu Đức tên gọi là Đoàn Nguyên Đức là doanh nhân, chủ tịch câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai; được thành lập vào năm 1976, khi mới thành lập câu lạc bộ có tên là Đội bóng Gia Lai – Kon Tum.

Sau nhiều năm thành lập; câu lạc bộ đã xây dựng được một đội bóng được đông đảo người Việt Nam hâm mộ. Sau năm 2012, Hoàng Anh Gia Lai thực hiện cuộc cách mạng huấn luyện khi đã quyết định mời huấn luyện viên người Hàn Quốc Choi Yoon Gyum về dẫn dắt đội bóng. Cho đến nay; đội bóng HAGL vẫn là một cái tên được đông đảo người hâm mộ tìm kiếm.

Mục đích lớn nhất của CLB HAGL nói chung; và bầu Đức nói riêng trong suốt 5 năm trở lại đây là có được sự hiện diện của các cầu thủ trong các Đội tuyển Quốc Gia Việt Nam.

Những chiến binh của bầu Đức đang dần ít đi

Tuy nhiên, mục đích này của bầu Đức và CLB HAGL lại đang bị lung lay sau danh sách tập trung lần thứ 3 – U22 Việt Nam của HLV Park Hang Seo. Trong danh sách 33 cầu thủ chuẩn bị được gọi lên vào đầu tháng 11 tới đây; ông Park gọi tổng cộng là 4 gương mặt của HAGL. Hai trong số đó là những cầu thủ vẫn đang chơi cho đội 1 HAGL là Trần Bảo Toàn và Dụng Quang Nho. Hai cái tên khác là Phạm Đình Long (đang chơi cho An Giang); và Lê Minh Bình (đang chơi cho Bà Rịa Vũng Tàu) được đi theo diện cho mượn.

Con số này chỉ bằng một nửa so với đợt tập trung cách đây 2 tháng; trong lần thứ hai lứa cầu thủ mới (1999 – 2001) được ông Park Hang Seo gọi lên U22 Việt Nam. Khi ấy, 8/47 cái tên được triệu tập là quân của HAGL bao gồm: Phạm Đình Long (thi đấu cho An Giang); hậu vệ Nguyễn Duy Thắng (Long An); tiền đạo Lê Minh Bình (Bà Rịa-Vũng Tàu); và Huỳnh Tiến Đạt (Công an nhân dân). Lúc đấy, HAGL vẫn chiếm một quân số khá áp đảo trong lực lượng U22 Việt Nam. Trước đó ở đợt tập trung chớp nhoáng kéo dài 3 ngày hồi tháng 7; HAGL cũng có tổng cộng 6 gương mặt gồm: Trần Bảo Toàn; Vũ Minh Hiếu; Âu Dương Quân; Nguyễn Cảnh Anh; Dụng Quang Nho và Lê Minh Bình (theo dạng cho mượn ở Bà Rịa Vũng Tàu). 

Chất lượng của chiến binh bầu Đức không thật sự tinh nhuệ

Bên cạnh số lượng; chất lượng để những chiến binh của bầu Đức cạnh tranh với những đội bóng khác cũng không thật sự tinh nhuệ. Trong số 4 gương mặt ít ỏi; thậm chí là thuộc diện thấp nhất của HAGL trong vòng 5 năm qua ở U22/U23 và ĐTQG Việt Nam theo từng đợt; số lượng cầu thủ đủ cạnh tranh một vị trí đá chính chỉ là Dụng Quang Nho và Lê Minh Bình. Thủ môn Phạm Đình Long gần như mất hút ở giải hạng Nhất. Trong khi Bảo Toàn cũng chưa thể hiện được khả năng của mình trong những lần được HAGL tạo điều kiện thi đấu ở V.League năm nay. 

Đứng bên cạnh những “chiến binh” của các đội khác; HAGL đang bị lép vế hơn từ số lượng bị thu hẹp cho đến chất lượng. Nếu như những Việt Anh, Văn Xuân (Hà Nội); Hạ Long (Quảng Ninh); Hồng Sơn (Quảng Nam); Thanh Trường (Nam Định); Bá Sang (SLNA); Hữu Thắng (Bình Định); Hoàng Anh (Hà Tĩnh) đang dần thể hiện được khả năng của mình; thì những cầu thủ của HAGL vẫn chưa thực sự trưởng thành so với chính lứa tuổi của họ. 

Đến bây giờ, danh tiếng của HAGL vẫn chỉ quanh quẩn với những cái tên như Công Phượng; Văn Toàn;Tuấn Anh; Xuân Trường và Văn Thanh. Đến giờ, họ vẫn là trụ cột ở ĐTQG dưới thời ông Park. Những lứa kế cận của họ lại không đủ sức vượt qua cái bóng khổng lồ của các đàn anh; từ cấp CLB chứ chưa nói đến chuyện lên đội tuyển trẻ Việt Nam.

Lo đấy, bầu Đức.

Nguồn: bongdaplus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *