Thứ Tư, ngày 27/09/2023 09:17:46 SA

HLV Park Hang-seo than phiền về vấn đề tiền đạo ngoại ở các CLB V-League

HLV Park Hang-seo than phiền về vấn đề tiền đạo ngoại ở các CLB V-League
Buổi họp báo trước khi 2 trận đấu gay cấn giữa U22 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam đã diễn ra sáng ngày 21 tháng 12. Đáng chú ý nhất là trong lúc trả lời các câu hỏi phỏng vấn lần này, Huấn Luận Viên Park Hang-seo đã lên tiếng nhắc lại một trong những vấn đề mà ông đã nhiều lần từng than phiền trước đó, đó là chuyện mà nhiều đội bóng ở V-League hiện nay đang ưu tiên việc sử dụng tiền đạo ngoại thay vì cầu thủ nội.

Bởi vì điều đó làm cho nhiều tiền đạo nội không có đất diễn, Huấn Luận Viên Park Hang-seo đã mất công sức để tìm kiếm nhưng vẫn không thể tìm ra được một nhân tố mới nào cho hàng công của đội tuyển Việt Nam.

“Tôi cũng mong muốn làm mới đội tuyển, nhưng trên nền tảng của bóng đá Việt Nam thì tiền đạo hơi khó khăn, khi 70% các CLB dùng tiền đạo ngoại. Còn hàng tiền vệ thì tôi đã có những phát hiện mới cho mình rồi”.

HLV Park Hang-seo than phiền về vấn đề tiền đạo ngoại được sử dụng nhiều ở các CLB V-League

Thầy Park đã than phiền nhiều lần về vấn đề tiền đạo ngoại được chiêu mộ nhiều ở các Câu Lạc Bộ V-League hiện nay và mới đây chuyên gia Vũ Mạnh Hải đã có những nhận định về vấn đề này.

Nhận định về những lời than phiền của Huấn Luận Viên Park Hang-seo, chuyên gia Vũ Mạnh Hải đã trả lời phỏng vấn trên Soha: “Đây là vấn đề có từ lâu rồi, khi chúng ta chuyển sang bóng đá chuyên nghiệp. Muốn giải đấu hấp dẫn thì phải có ngoại binh”.

Huan-Luan-Vien-Park-Hang-seo-than-phien-ve-van-de-tien-dao-ngoai-o-cac-CLB-V-League

“Các đội bóng muốn có thành tích thì thường ký hợp đồng và sử dụng ngoại binh những vị trí then chốt, đặc biệt là tiền đạo. Không riêng gì nước mình mà nước khác cũng vậy thôi. Rất khó điều hòa vấn đề tiền đạo ngoại và tiền đạo nội.

Chúng ta thuê ngoại binh vì sức ép thành tích, nó liên quan đến vấn đề đầu tư. Như ông Park nói, tiền đạo ngoại khiến tiền đạo nội ít đất diễn là muôn thuở rồi. Quan trọng là chúng ta đào tạo cầu thủ thế nào thôi.

Ở khâu sử dụng, các đội bóng vẫn muốn dùng tiền đạo ngoại nhiều để lấy thành tích, nhưng nếu có tiền đạo nội tốt thật sự, mang lại lợi ích thì họ sẽ dùng thôi. CLB thì vẫn phải ưu tiên thành tích nên chuyện ông Park đặt ra là từ lâu rồi và khó điều hòa.

Nhưng hôm vừa rồi ông Park đề cập một vấn đề tôi thấy hợp lý; đấy là trong việc tổ chức đội hình thi đấu V.League; nên có 1 – 2 vị trí dành cho các cầu thủ U23. Điều đó tương đối hợp lý. Còn cân bằng giữa thành tích CLB với vấn đề đào tạo là rất khó cho mọi nền bóng đá chứ không riêng gì Việt Nam”.
Huan-Luan-Vien-Park-Hang-seo-than-phien-ve-van-de-tien-dao-ngoai-o-cac-CLB-V-League

Chuyên gia Việt: ‘Điều ông Park than phiền đã là vấn đề muôn thuở; đấy là lúc cần tài năng của HLV’

Để chỉ rõ hơn những điều mình nói về chuyện nên áp dụng luật; buộc mỗi CLB V- League phải tạo cơ hội cho cầu thủ U23 thi đấu; cựu danh thủ Thể Công tiếp:

“Ví dụ ở Quảng Ninh, nếu Hải Huy vẫn đá chính thức thì làm sao phát hiện ra Hai Long? Vì vậy, đấy là câu chuyện dùng người; con mắt nhìn của HLV nữa. Đấy là vấn đề rất khoa học; cần sự chuyên môn sâu để phát hiện ra các tài năng.

nước ta bây giờ các CLB cũng có đầy đủ phương pháp để theo dõi cầu thủ trẻ rồi. Chúng tôi ngày xưa huấn luyện nhiều khi chỉ có thể theo cảm tính; tài năng này đá tốt thì cho vào; thấy chưa ổn lại thay ra. Bây giờ thì có nhiều phương pháp theo dõi cầu thủ hơn; nên việc phát hiện các tài năng trẻ cũng tiện hơn nhiều”.

Theo sports442.com

Nguyễn Thị Vĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *