Thứ Hai, ngày 02/10/2023 06:01:20 SA

Koeman cho rằng trọng tài thiên vị Real

Koeman cho rằng trọng tài thiên vị Real

Huấn luyện viên Barca Ronald Koeman bày tỏ sự khó hiểu trước quyết định của trọng tài. Đó là trận đấu Real chạm trán đội tuyển Eibar. Cụ thể, vào ngày 20/12, cầu thủ Sergio Ramos đã phạm lỗi bóng chạm tay. Nhưng trọng đài lại quyết định không thổi phạt cầu thủ này. Điều này đã khiến Real có được một trận thắng.

Koeman bày tỏ bức xúc trước quyết định trọng tài

Ngay sau đó, huấn luyện viên Barca Ronald Koeman đã bày tỏ bức xúc về quyết định của trọng tài. Ông phát biểu: “Tôi không thể hiểu nổi”. Ông cho rằng, trọng tài đã thiên vị cho đội tuyển Real mà không thổi phạt. Những khán giá tại sân thi đấu cũng ngỡ ngàng trước quyết định của trọng tài. Đối với ông, việc trọng tài đối xử với Real như vậy không có gì là lạ.

Koeman-1
Huấn luyện viên Koeman bức xúc

Diễn biến pha bóng phạm lỗi

Trong trận đấu giữa Eibar, vào phút thi đấu thứ 81, đội tuyển Elibar đã có pha bóng nguy hiểm với thủ thành của Real. Tiền đạo của Eibar – Yoshinori Muto đã có cú đánh đầu đưa bóng vào khu cấm địa. Để ngăn chặn pha bóng nguy hiểm này, Ramos đã nhảy lên đánh bóng. Tuy nhiên, anh đã không chạm được vào bóng. Nhưng trong lúc đó, cánh tay phải của anh đã chạm vào bóng. Trọng tài José Luis Munuera, sau khi nhận tư vấn từ VAR, xem lại tình huống qua màn hình ngoài đường biên. Nhưng sau cùng, ông quyết định không thổi phạt đền Real.

Koeman-2
Chi tiết pha phạm lỗi

“Cá nhân tôi tin rằng đó phải là phạt đền, chỉ thế thôi. Tôi vẫn cứ tôn trọng quyết định của trọng tài và tổ VAR, nhưng nếu anh hỏi tôi về pha bóng ấy, chắc chắn đó là phạt đền”, Koeman quả quyết.

Cầu thủ đội tuyển Real cũng bày tỏ sự bất ngờ

Sau trận đấu nói trên, HLV José Luis Mendilibar của Eibar rất bức xúc. Ông còn tiết lộ rằng Ramos đã thừa nhận với các cầu thủ khác là pha bóng ấy lẽ ra phải có phạt đền cho Eibar. Tỷ số trên sân khi đó đang là 2-1 nghiêng về Real, và Eibar đang tấn công mạnh mẽ hòng tìm bàn gỡ. Nếu trọng tài thổi phạt đền, kết quả trận đấu có thể sẽ khác, thay vì phần thắng 3-1 cho Real.

Đây không phải lần đâu Koeman không đồng tình

Koeman từng nhiều lần bức xúc vì trọng tài tại La Liga thiên vị Real. Gần nhất là sau trận El Clasico hôm 24/10 mà Barca thua Real 1-3. Phút 59, từ quả treo bóng từ cánh trái, Ramos bị Lenglet kéo ngã trong cấm địa. Khi đó, Ramos đang hướng mặt về khung thành, chuẩn bị nhảy lên đầu. VAR can thiệp nhưng không quyết định, mà trọng tài chính Juan Martinez ra ngoài đường biên để xem lại pha bóng. Sau đó, ông thổi phạt đền cho Real, khi tỷ số là 1-1. Chính Ramos sút phạt thành bàn để nâng tỷ số lên 2-1 cho đội khách. Chung cuộc, Real thắng 3-1 và vươn lên đỉnh bảng La Liga.

“Tôi không hiểu nổi quyết định của trọng tài. Tôi không nghĩ thổi phạt đền là hợp lý. Tôi hy vọng một ngày nào đó được trọng tài giải thích về VAR. Chúng tôi đã chơi năm trận và VAR chỉ dùng để chống lại Barca. Quả phạt đền của Messi ở trận gặp Sevilla bị từ chối. Hai lỗi đáng phải nhận thẻ đỏ ở trận gặp Getafe cũng vậy. Tại sao VAR chỉ gây bất lợi cho Barca?”, Koeman nói trên Movistar. “VAR rất tuyệt vời, chỉ khi được dùng cho mọi đội bóng”, HLV người Hà Lan nói thêm. “Tôi chưa nói chuyện với Lenglet, nhưng tôi đã thấy tình huống. Ramos đã phạm lỗi với Lenglet. Nên Lenglet kéo áo Ramos không phải để làm Ramos ngã. Mà nếu Ramos ngã trong tình huống này, cậu ấy phải ngã về phía trước, chứ không phải phía sau. Tình huống đó là bước ngoặt trận đấu”.

Nguồn: Vnexpress

Nguyễn Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *