Thứ Tư, ngày 27/09/2023 07:49:36 SA

Liệu có cơ hội nào cho chiếc vé tham dự Olympic môn bắn cung?

Liệu có cơ hội nào cho chiếc vé tham dự Olympic môn bắn cung?

Thế vận hội (Olympic) tại Nhật Bản đã có thông tin được dời sang năm 2021. Chính vì vậy, vận động viên thuộc các bộ môn thể thao như: bơi lội, cưỡi ngựa, điền kinh;… cũng đang cố gắng giành lấy tấm vé vàng bước vào thế vận hội. Tấm thẻ tham dự Olympic đã và đang dần hé lộ. Bắt đầu với bộ môn cử tạ và giờ đến bộ môn bắn cung, các vận động viên cũng đang gấp rút sở hữu chìa khóa đến cuộc thi cạnh tranh quy mô lớn này.

Cùng SBV cập nhật nhanh những tin tức về bộ môn bắn cung; và cơ hội đến tham dự Thế Vận Hội năm 2021 nhé!

Tiềm năng về bộ môn bắn cung tại Việt Nam

Đội tuyển quốc gia Việt Nam hiện tại đang có rất nhiều tài năng tiềm năng; ứng tuyển cho chiếc vé tham dự Olympic. Ví như Phi Vũ, Ánh Nguyệt, là những gương mặt tiêu biểu được dự đoán; tiến bước xa hơn. Tuy rằng, bắn cung là bộ môn vẫn chưa phổ biến tại Việt Nam. Nhưng xét về tiềm năng tương lai, bộ môn này đã và dần như thu hút nhiều sự quan tâm hơn.

Tấm vé tham dự Thế Vận Hội bộ môn bắn cung

Có lẽ điều này đang rất đúng với đội tuyển bắn cung Việt Nam. Tuy nhiên sau khi có được 2 suất tham dự Thế vận hội, bộ môn đang hướng tới mục tiêu có thêm những gương mặt tiếp theo được dự Olympic và xa hơn và để lại dấu ấn của bắn cung Việt Nam ngay trong lần ra mắt tại sân chơi thế giới.

Ngoài Phi Vũ, Ánh Nguyệt, một niềm hi vọng khác của bắn cung Việt Nam; có thể cạnh tranh suất góp mặt tại Olympic. Là cung thủ giàu kinh nghiệm Lộc Thị Đào người vừa giành hat-trick Huy chương vàng tại SEA Games 30. Dù chưa có suất nhưng cơ hội cho cung thủ sinh năm 1993; vẫn còn ở giải Cúp thế giới vào tháng 6 cũng là Vòng loại Olympic Tokyo 2020 cuối cùng môn bắn cung.

Ông Phan Trọng Quân, Chuyên viên quản lý môn Bắn cung, Tổng cục TDTT chia sẻ: “Tại  giải Cúp thế giới ở Đức thì cơ hội vẫn còn đối với đồng đội 1 dây nam và đồng đội 1 dây nữ – đây là nội dung 3 người. Nếu chúng ta được tham dự Olympic thì 3 người này sẽ được tham dự các nội dung cá nhân. Đây là cơ hội cuối cùng của Lộc Thị Đào để được dự Olympic”.

Chia sẻ về đội tuyển bắn cung tại Việt Nam

Xét về đẳng cấp, bắn cung Việt Nam khó có thể so sánh với những cường quốc của bắn cung thế giới, đặc biệt là Hàn Quốc – ĐT đã giành trọn bộ HCV bắn cung tại Olympic 2016. Nhưng nhìn nhận 1 cách lạc quan, sức trẻ và nhiệt huyết của các VĐV chính là điều giúp cho chúng ta tự tin bước ra đấu trường thế giới với tinh thần thể hiện hết mình.

“Năm nay là lần đầu tiên bắn cung Việt Nam được dự Olympic. Dù bị đánh giá thấp hơn nhưng chính vì thế, các VĐV sẽ thi đấu với tâm lý thoải mái. Điều đó có thể giúp VĐV Việt Nam tạo nên bất ngờ”, ông Phan Trọng Quân, Chuyên viên quản lý môn Bắn cung, Tổng cục TDTT khẳng định.

5 tháng là thời gian còn lại cho bắn cung Việt Nam có thể tạo dấu ấn ngay trong lần đầu dự Olympic.

Trích nguồn: Vtv.vn

Phương Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *