Thứ Năm, ngày 30/03/2023 06:01:18 CH

“Mái nhà Quỷ đỏ” – ca khúc riêng cho CĐV Manchester United ở Việt Nam

“Mái nhà Quỷ đỏ” – ca khúc riêng cho CĐV Manchester United ở Việt Nam

Bài hát “Mái nhà Quỷ đỏ” là một ca khúc dành riêng cho Hội cổ động viên của câu lạc bộ Manchester United ở Việt Nam. Ý tưởng này được nảy sinh một cách khá tình cờ.

Ý tưởng về bài hát

Cách đây hơn một năm, khi MUSVN được câu lạc bộ Manchester United công nhận là hội cổ động viên chính thức; đại diện cho cộng đồng fan hâm mộ tại Việt Nam; lúc đó, có rất nhiều buổi mừng công đã được tổ chức ở nhiều chi hội trên cả nước.

Trong những buổi giao lưu ấm cúng và xúc động ấy; chúng tôi chợt nhận ra rằng Musvn đã có logo chính thức, slogan chính thức. Tuy nhiên, vẫn còn thiếu một giai điệu gì đó dành cho cổ động viên và câu lạc bộ của riêng mình. Và thế là ý tưởng bắt đầu nghĩ đến việc sáng tác một bài hát để cùng hát cho nhau nghe mỗi khi gặp gỡ.

Ý tưởng được nuôi dưỡng suốt một năm

Chúng tôi đã nuôi dưỡng ý tưởng đó suốt một năm trời; và quyết định sẽ tự mình viết lời và phổ nhạc; chứ không nhờ những người làm nhạc chuyên nghiệp làm hộ. Bởi, bài hát đó phải thể hiện được những tình cảm của chúng tôi dành cho câu lạc bộ yêu thích của mình – Quỷ Đỏ, thể hiện được tình cảm của chúng tôi dành cho nhau sau biết bao thăng trầm đã đi qua.

“Có một ngôi nhà, của tất cả chúng ta…”

Những ý tứ đầu tiên bật lên tự nhiên như hơi thở: “Có một ngôi nhà, của tất cả chúng ta, ở nơi rất xa, đó là Old Trafford”. Một ngôi nhà mà chúng tôi luôn khao khát phải đến đó một lần trong đời trước khi chết. Cả team sản xuất đã phải rất vất vả để hoàn thành, chỉnh sửa ca khúc này. Dù chỉ là những người không chuyên;chúng tôi quyết tâm phải ra đời bằng được bài hát như một món quà tặng Quỷ Đỏ.

Vì không chuyên nên đã có khá nhiều khó khăn nảy sinh. Đã có lúc, những bản demo do team tự phối, tự trình bày nhận được toàn các phản hồi tiêu cực; khiến team khá hụt hẫng về khả năng của mình. Nhưng với quyết tâm cho ra đời một sản phẩm từ chính tình yêu của mình; chúng tôi đã xin góp ý từ nhiều nguồn và cứ thế chỉnh sửa. Thật may là chúng tôi nhận được nhiều sự trợ giúp; đặc biệt là từ ban nhạc lừng danh MTV và nhạc sĩ Nguyễn Dân. Nếu không có sự tư vấn và góp ý của MTV; có lẽ phải rất lâu nữa tác phẩm này mới được ra đời.

Lựa chọn hình ảnh, dựng MV

Đặc biệt, việc chọn lựa các hình ảnh; dựng MV chính thức cho bài hát cũng cần sự đầu tư tỉ mỉ. Làm sao để MV thể hiện được những gì tinh hoa nhất; đẹp đẽ và hào hùng nhất của Manchester United. Có quá nhiều cảm xúc cần truyền tải mà đôi khi không thể nói bằng hình ảnh hoặc bằng lời. Thật vui vì tác phẩm này cuối cùng đã ra đời và đến được với các bạn.

Trích dẫn từ Bongdaplus.vn
Bích Oanh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VN138