Thứ Tư, ngày 27/09/2023 08:42:02 SA

Mai Xuân Quyết đã chỉ ra điểm khác biệt giữa U22 với đội tuyển Việt Nam

Mai Xuân Quyết đã chỉ ra điểm khác biệt giữa U22 với đội tuyển Việt Nam

Mai Xuân Quyết, một trong những trụ cột của U22 Việt Nam thể hiện sự tự tin và hưng phấn trước trận giao hữu với các bậc tiền bối. U22 Việt Nam chỉ cần 5 ngày tập luyện để bước vào hàng ngũ các ông lớn đối đầu với đội tuyển Việt Nam. Do chưa được đào tạo bài bản và kinh nghiệm; nên U22 Việt Nam đương nhiên yếu hơn nhiều so với đội tuyển Việt Nam.

Mai Xuân Quyết trụ cột của U22 Việt Nam vẫn lạc quan

“Tất nhiên, đội toàn những ông lớn. Tất nhiên, các bạn sẽ mạnh hơn, kinh nghiệm hơn chúng tôi. Nhưng bù lại, U22 Việt Nam trẻ hơn.

Mai Xuân Quyết trụ cột của U22 Việt Nam vẫn lạc quan
Mai Xuân Quyết trụ cột của U22 Việt Nam vẫn lạc quan

Chúng tôi sẽ cố gắng sử dụng lợi thế này trước khi gọi điện tại Việt Nam. Các anh lớn cũng đã quen với chiến thuật 3 trung vệ. Nhưng tùy trường hợp, chúng tôi sẽ tìm ra giải pháp ”.

Mai Xuân Quyết cũng chia sẻ quá trình tập luyện ban đầu của U22 Việt Nam

HLV Park Hengxi đã bổ nhiệm hai trợ lý dẫn dắt đội tuyển U22 và Việt Nam. Hôm qua, anh ấy đã gặp chúng tôi trong bữa tiệc và động viên những nỗ lực của chúng tôi.

Qua những buổi tập đầu, chúng tôi đã làm quen với bóng, làm quen với các đồng đội mới. Việc được gặp ĐT Việt Nam với các anh lớn sẽ giúp chúng tôi học hỏi nhiều hơn và trưởng thành hơn”. U22 Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Việt Nam vào ngày 23/12 trên sân Cẩm Phả. Sau đó tái đấu vào ngày 27/12 trên sân Việt Trì.

Tiền đạo Mai Xuân Quyết tin rằng sức trẻ là lợi thế của U22 Việt Nam

Thuộc số ít cầu thủ U22 Việt Nam thường xuyên được ra sân tại V.League 2020, tiền đạo Mai Xuân Quyết được kỳ vọng sẽ là “át chủ bài” trong trận đấu gặp “đàn anh” tại đội tuyển. Cầu thủ buộc biên chế Nam Định cũng rất tự tin, khẳng định đội U22 cũng có những điểm mạnh riêng.

Tiền đạo Mai Xuân Quyết tin rằng sức trẻ là lợi thế của U22 Việt Nam
Tiền đạo Mai Xuân Quyết tin rằng sức trẻ là lợi thế của U22 Việt Nam

“Đương nhiên, đội tuyển đều là những anh lớn, có kinh nghiệm và đẳng cấp hơn chúng tôi. Tuy nhiên, U22 Việt Nam bù lại có sức trẻ hơn.

Cả đội U22 và đội tuyển đều nắm rõ sơ đồ 3 hậu vệ của thầy Park. Nên sẽ rất khó để khai thác điểm yếu chiến thuật. Tùy từng tình huống, chúng tôi sẽ tìm cách giải quyết”, Mai Xuân Quyết chia sẻ trong buổi tập chiều 19/12.

U22 đang cố gắng luyện tập chuẩn bị cho trận đấu tại Cẩm Phả và Việt Trì

Tiền đạo 21 tuổi cũng khẳng định anh đang trau dồi. Học tập từ các đồng đội để phát triển bản thân. Dù U22 Việt Nam có những sự thiếu vắng nhất định nhưng ban huấn luyện sẽ có cách sắp xếp con người.

“Huấn luyện viên Park Hang-seo đã giao trọng trách cho 2 trợ lý nên thầy chỉ là người trung gian. Hôm qua, thầy gặp U22 Việt Nam để động viên để có gắng tập luyện, thi đấu tốt trong đợt tập trung này.

Những buổi tập đầu, toàn đội chủ yếu tập làm quen với bóng, làm quen với các đồng đội mới. Thầy Park và ban huấn luyện đang căn chỉnh phong độ của từng cầu thủ để có được trạng thái tốt nhất khi thi đấu. Việc được gặp các anh lớn ở đội tuyển Việt Nam sẽ giúp chúng tôi học hỏi nhiều hơn và trưởng thành hơn”, Xuân Quyết nói thêm.

Sắp tới, U22 Việt Nam sẽ có 2 trận giao hữu gặp đội tuyển Việt Nam vào ngày 23/12 trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh). Và vào ngày 27/12 trên sân Việt Trì (Phú Thọ).

Mong rằng với các thông tin mà Sbv mang đến cho bạn trong bài viết này sẽ là những thông tin bổ ích nhất.

Theo Laodong.vn
Nguyễn Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *