Thứ Hai, ngày 02/10/2023 04:03:50 SA

Mở cuộc sàng lọc trên diện rộng đội tuyển U22 Việt Nam

Mở cuộc sàng lọc trên diện rộng đội tuyển U22 Việt Nam

2 trận giao hữu liên tiếp với đội tuyển Việt Nam sẽ là cơ hội để các cầu thủ U22 quốc gia ghi điểm với HLV Park Hang Seo. Mở ra cuộc sàng lọc đội tuyển U22 Việt Nam trên diện rộng.

Kể từ khi U22 hội quân, HLV Park Hang Seo vẫn rất hài lòng bởi sự thái độ tập luyện tốt; và sự quyết tâm rất cao của các chàng cầu thủ trẻ; mặc dù đội tuyển mới chỉ có 17 cầu thủ bởi 7 cầu thủ còn đang thi đấu chung kết U21 Quốc gia.

Tính đến nay, đội tuyển U22 Việt Nam đã có 4 đợt tập trung. Mỗi đợi HLV Park Hang Seo đều kêu gọi; thẩm định chuyên môn của từng cầu thủ nhưng cuộc sàng lọc cần có điểm nhấn.

Cuộc sàng lọc đội tuyển U22 Việt Nam trên diện rộng; sắp đến 2 cuộc giao hữu với đội tuyển Việt Nam sẽ là cơ hội cho các cầu thủ trong độ tuổi 19 – 21 ghi điểm; đồng thời sẽ được thầy Park Hang Seo nhớ đến khi chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games 31 tại Việt Nam vào tháng 11/2021.

Những con số sàng lọc đội tuyển U22 Việt Nam gây ấn tượng

Vào cuối tháng 6/2020; HLV Park Hang Seo đã gọi 28 cầu thủ cho đợt tập trung đầu tiên của U22 Việt Nam nhằm phục vụ cho công tác kiểm tra; xây dựng lực lượng hướng tới các mục tiêu quan trọng trong năm 2021.

Đến giữa tháng 8/2020, nhà cầm quân người Hàn Quốc bất ngờ gọi đến 48 cầu thủ. Đây là con số được xem là nhiều nhất của U22 Việt Nam dưới thời của ông Park; Thậm chí; BHL còn nuối tiếc khi không thể gọi hết những khuôn mặt tốt nhất do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19.

Không khó nhận ra; HLV Park Hang Seo ở lần thứ 2 chỉ còn hơn một nửa quân số được giữ lại so với đợt hội quân cách đó gần 2 tháng; lần này, U22 Việt Nam đã gọi lên những cái tên mới toanh.

Trong số ấy có những người từng lỡ hẹn trước đó như trung vệ Đặng Văn Tới; tiền vệ Lê Văn Xuân; tiền vệ Trần Văn Công; tiền vệ Đặng Văn Lắm; Nguyễn Trọng Long; tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng; Lê Minh Bình; Mai Xuân Quyết…

Dễ thấy, ở lần tập trung thứ 2; ông Park và cộng sự đã sử dụng giáo án “2 trong 1”; tức là vừa triệu tập rất nhiều cầu thủ trẻ dành cho U22 Việt Nam và vừa sử dụng cho ĐTQG; Chẳng hạn như thủ môn Nguyễn Văn Toản; hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh; tiền vệ Lý Công Hoàng Anh. Sở dĩ có chuyện này; vì BHL đã phải điều chỉnh kế hoạch khi FIFA và AFC quyết định dời lịch thi đấu Vòng loại World Cup 2022 sang năm 2021. Có thể thấy; những con số sàng lọc đội tuyển U22 Việt Nam gây ấn tượng.

Sự cảm nhận về chất lượng

Ở lần tập trung thứ 3 diễn ra hồi đầu tháng 11/2020, U22 Việt Nam chỉ còn 33 cầu thủ được gọi; Trong số này, những gương mặt đã hội quân từ đợt tập trung lần thứ 2 chiếm đa số.

Ngoài ra, xuất hiện một số tân binh như thủ môn Trần Liêm Điều (DNH Nam Định); hậu vệ Đặng Tuấn Nghĩa (SHB Đà Nẵng); Nguyễn Trọng Hiếu (Hải Phòng); Nguyễn Thanh Bình (Bình Định) và tiền đạo Võ Nguyên Hoàng (Sài Gòn FC).

Đáng chú ý; HLV Park Hang Seo đã triệu tập cầu thủ trẻ nhất lịch sử V.League là Nguyễn Phi Hoàng của SHB.ĐN. Đợt thứ 2, U22 Việt Nam đã có hai trận giao hữu với Phố Hiến hay U21 Nam Định.

Điều đáng tiếc, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; nên U22 Việt Nam sẽ không thể tham dự giải Maurice Toulon Revello 2020 tại Pháp như kế hoạch đã công bố.

U22 Việt Nam đã tập trung lần thứ 4

Và mới nhất, U22 Việt Nam đã tập trung lần thứ 4. Số cầu thủ trong lần hội quân lần này đã được rút xuống còn 24 người. Ngoài những gương mặt trẻ chơi tốt tại V.League hay hạng Nhất như Nhâm Mạnh Dũng (Viettel); Trần Văn Công (HL Hà Tĩnh); Dụng Quang Nho (HAGL) hay Lê Minh Bình (BR-VT); HLV Park Hang Seo có sự xuất hiện của Huỳnh Công Đến (PVF); Nguyễn Duy Kiên (HAGL) hay Phan Văn Hiếu (DNH Nam Định).

Có thể nói, đây là những gương mặt trẻ tài năng nhất của U22 Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Hẳn HLV Park Hang Seo và các cộng sự cũng muốn triệu tập những gương mặt xuất sắc nhất để “xem giò”; khi U22 Việt Nam sẽ có 2 trận giao hữu với ĐT Việt Nam trên sân vận động Cẩm Phả (Quảng Ninh) vào ngày 23/12; và trận “lượt về” diễn ra trên sân Việt Trì (Phú Thọ) vào ngày 27/12 tới đây.

Bản danh sách của HLV Park Hang Seo ở lần thứ 4; hội quân được lựa chọn từ 3 lần hội quân trước đó. Tuy nhiên, bản danh sách này không đóng khung mà nó sẽ để mở; bởi từ đây đến SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam vẫn còn gần 1 năm nữa mới diễn ra. 

Nguồn: bongdaplus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *