Thứ Năm, ngày 30/03/2023 07:28:36 CH

Napoli sẽ có trận đấu với Juventus sau vụ kiện thành công

Napoli sẽ có trận đấu với Juventus sau vụ kiện thành công

Tìm hiểu về câu lạc bộ Napoli

Societa Sportiva Calcio Napoli hay còn được mọi người gọi với cái tên ngắn gọn và giãn đơn đó chính là Napoli. Đây là một lò đào tạo những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của Italia. Và cậu lạc bộ hiện tại đặt nền móng của mình tại Naples. Được biết rằng, câu lạc bộ này được thành lập những giai đoạn đầu của thế kỷ 19. Đội bóng này rất mạnh và đội bóng hạng 1 nên chủ yếu dành phần lớn khoảng thời gian trong lịch sử chơi ở Serie A.

Theo như số liệu thống kê, câu lạc bộ Napoli đã 2 lần thành trở thành nhà vô địch tại giải đấu Serie A. Đó là giai đoạn vào năm 1986-87 và 1989-90. Bên cạnh đó, câu lạc bộ này cũng đã vô địch cúp quốc gia Italia tới 5 lần. Đặc biệt, trê đấu trường châu lục rộng lớn họ cũng đã giành được chiếc cúp vô địch vào năm 1988-89. Napoli xứng đáng với danh hiệu là câu lạc bộ thành công và nổi tiếng bậc nhất ở miền Nam nước Italia.  Do đó, câu lạc bộ đã thu hút một lượng lớn người hâm mộ và xếp thứ 4 về số lượng fan hâm mộ.

Những tên gọi từng dành cho câu lạc bộ

Đội bóng đã nhiều lần thay đổi tên từ khi họ lần đầu xuất hiện vào năm 1926; lần quan trọng nhất là vào năm 1964, khi họ đổi từ Associazione Calcio Napoli thành Società Sportiva Calcio Napoli. Lần thay đổi gần đây nhất vào năm 2004, khi đội bóng bị phá sản nhưng được thành lập lại bởi nhà sản xuất phim Aurelio De Laurentiis với cái tên Câu lạc bộ bóng đá Napoli; Ông đổi lại cái tên thành Società Sportiva Calcio Napoli vào đầu năm 2006.

Tin mừng dành cho Napoli

Đúng vào ngày thua Fiorentina 0-3, Juve lại phải chứng kiến chiến thắng 3-0 của họ trước Napoli bị tước bỏ.

Napoli kháng án thành công kết quả trận đấu với Juventus bị tước bỏ

Cụ thể, trận Juventus vs Napoli theo lịch là sẽ diễn ra vào ngày 5/10/2020. Tuy nhiên, trận đấu đó đã bị hủy bỏ vì đội bóng không di chuyển tới sân Juventus Arena. Lý do là vì khi ấy, đội bóng này phát hiện có 2 cầu thủ là Piotr Zielinski và Eljif Elmas dương tính với Covid-19.

Câu lạc bộ vẫn đủ người để tới Turin. Tuy nhiên, chính quyền và cơ quan y tế địa phương đã không cho phép Napoli có mặt ở đây. Chính vì thế trận đấu không thể diễn ra cho dù cầu thủ Juve đã có mặt tại sân Juventus Arena và ngồi chờ Napoli suốt 45 phút. BTC Serie A thông báo trận đấu bị hủy bỏ và Juve sau đó được xử thắng 3-0. Còn Napoli thậm chí bị trừ 1 điểm.

Câu lạc bộ không hài lòng với quyết định này. Họ liên tục gửi đơn kháng án. Nhưng đến lần thứ 3 thì các nỗ lực của Napoli mới thành công. Đơn kháng án của câu lạc bộ lần này được Ủy ban Olympic Italia (CONI) chấp thuận. CONI cho rằng đội bóng không làm gì sai trong các quy định phòng dịch. Thậm chí, theo CONI thì hủy trận Juve vs Napoli hôm đó còn là quyết định đúng đắn để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan rộng hơn.

Hiện chưa rõ trận đá bù sẽ diễn ra vào ngày nào. Nhưng các tifosi rất háo hức bởi họ sẽ được thưởng thức một trận cầu hay. Chỉ có Juventini là không hài lòng bởi nguy cơ mất điểm trước đội bóng không hề nhỏ.

Nguồn: bong da plus

Bích Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VN138