Thứ Năm, ngày 30/03/2023 05:26:11 CH

Ngôi sao sân cỏ và trách nhiệm xã hội

Ngôi sao sân cỏ và trách nhiệm xã hội

Ngày nay, các cầu thủ bóng đá đã trở thành những ngôi sao trong xã hội. Những ngôi sao có nhiều lợi ích, từ sự yêu mến của người hâm mộ đến tài chính. Đi cùng với tiền tài và danh vọng; người hâm mộ còn muốn thấy các ngôi sao bóng đá có trách nhiệm xã hội, trách nhiệm với cộng đồng.

Trách nhiệm cộng đồng của bóng đá

Mười năm trước, các chuyên gia của FIFA đã đến VFF để nói về khái niệm “Trách nhiệm cộng đồng bóng đá”. Vì vậy, cơ quan quản lý bóng đá; các đội bóng và các cầu thủ phải có trách nhiệm với cộng đồng bằng những hành động thiết thực. Các cầu thủ và đội bóng cần đến trường học, bệnh viện hoặc nơi khó khăn nhất để mang lại niềm vui cho mỗi người dân. Đổi lại, chúng có tác động chung đến cộng đồng. Không có những người yêu mến, người hâm mô; thì bóng đá không thể nào thăng hoa được. Giống như cá cần nước, cây cần đất, và hàng hóa cần thị trường; sự thăng hoa trong sân cỏ cũng đi kèm trách nhiệm với xã hội.

Vào thời điểm đó, khi các chuyên gia FIFA nói về khái niệm “cộng đồng trách nhiệm”; nhiều người cho rằng nó còn quá mới mẻ và xa lạ, vì thực tế, giữa người tham gia và xã hội có rất ít sự tương tác. Người chơi ngại xuất hiện trước đám đông. Lý do một phần là họ nhút nhát, một phần lý do là họ thiếu tự tin và chuẩn bị, và phần quan trọng là họ không hiểu rằng đây là trách nhiệm của họ.

Ý thức việc bảo vệ hình ảnh và trách nhiệm với cộng đồng

Sau 10 năm, bóng đá Việt Nam tiến những bước dài trên con đường chuyên nghiệp. Nói đâu xa, cầu thủ giờ rất ý thức việc bảo vệ hình ảnh và tạo ra cộng đồng cho mình. Nói thẳng ra, cộng đồng và sự yêu mến chính là tiền bạc; là cơ hội lên những nấc thang mới.

Buổi lễ phát động chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo”

Hôm qua, các thành viên của ĐT Việt Nam đã xuất hiện trong buổi lễ phát động chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo”. Một việc làm rất ý nghĩa trong bối cảnh những ngôi sao sáng nhất của bóng đá Việt Nam gánh trên vai sứ mệnh tìm kiếm vinh quang nơi đấu trường khu vực. Về với nhân dân, thấu hiểu những cảnh huống vẫn còn thiệt thòi; nhưng luôn dành cho bóng đá tình yêu và niềm tin cháy bỏng; các tuyển thủ hiểu mình cần phải làm gì trước thời khắc quyết định. Rằng, bóng đá được yêu, các cầu thủ được ái mộ; nhưng trong mối quan hệ khăng khít ấy không thể một chiều. NHM cần nhận được sự đền đáp bằng nỗ lực không ngừng nghỉ của những người mình nhất mực tin yêu.

Trích dẫn từ Bongdaplus.vn
Bích Oanh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VN138