Thứ Sáu, ngày 22/09/2023 02:09:45 SA

Nguyễn Minh Châu: 15 năm và mối tình với đất cảng

Nguyễn Minh Châu: 15 năm và mối tình với đất cảng

Mặc dù, Nguyễn Minh Châu không mấy nổi tiếng đối với người hâm mô; nhưng tài năng của cựu cầu thủ Hải Phòng không hề kém cạnh mà có phần nhỉnh hơn so với lứa đàn em hiện tại.

Câu chuyện 15 năm ‘yêu đương’ của Nguyễn Minh Châu

Sáng nay, tình cờ lướt qua một trang web thể thao, tôi bắt gặp một bài viết về cựu cầu thủ Minh Châu của đất cảng Hải Phòng và tuyển Việt Nam; tôi chợt nhớ ra nhiều điều về cầu thủ này. Để tôi kể cho bạn nghe câu chuyện của #15 năm yêu nhau.

Minh Châu sinh ra ở Quảng Ninh; nhà gần sông Quảng Yên; nên từ nhỏ anh đã biết bơi và đam mê bóng đá. Là con út trong gia đình có 7 người con; Minh Châu được tạo nhiều điều kiện để theo đuổi đam mê.

Gác chuyện học, đuổi theo đam mê

17 tuổi, Minh Châu bỏ dở việc học, sang đất Cảng theo sức hút đam mê, mong muốn trở thành chân sút lừng danh như Ronaldo “béo” – một cầu thủ mà anh ngưỡng mộ lúc bấy giờ. Nhưng tự nhiên sẽ không cho hắn đôi chân điêu luyện, chẳng hạn như “người béo”, mà là bảo vệ thân thể cùng tinh thần máu lửa.

Năm 2008, HLV Calisto gọi Minh Châu lên tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2008; trong đó Minh Châu chơi thấp nhất ở hàng tiền vệ. Dù vị trí này không nóng vội; người ta dễ ví anh như chân sút của Kong Rong, nhưng nếu hiểu thấu đáo, Mingzhe mới nên là chiến binh thầm lặng của ĐT Việt Nam trong chiến dịch AFF Cup năm đó.

Theo chân Đất Cảng suốt sự nghiệp

Minh Châu đá cho Hải Phòng suốt sự nghiệp và theo chia sẻ của anh cùng với nhiều nguồn thông tin khác; thì chủ tịch CLB Quảng Ninh từng có ý định đưa Minh Châu về đất mỏ.

Lúc đó khi Minh Châu bị chấn thương đầu gối; chủ tịch của Quảng Ninh đã gọi điện; và đặt yêu cầu nếu Minh Châu chịu quay lại quê nhà Quảng Ninh; thì ông sẽ lập tức đưa tiền để giúp anh sang Singapore phẫu thuật chấn thương ngay. Anh đã khóc và cảm động với tấm lòng của ông; nhưng cái duyên mà tạo hóa nối cho anh và Hải Phòng đã là vĩnh cửu; và dù thế nào anh vẫn là người của đất cảng.

‘Cuộc vui nào rồi cũng có lúc phải tàn’

Nhưng cuộc vui nào cũng có lúc tàn; mối duyên nào cũng có lúc phải chia li. Steven Gerard công thần của Liverpool khi đã không còn đủ sức mạnh để chơi bóng đã bị đẩy đi không thương tiếc và Minh Châu; khi anh hiểu mình không còn có thể theo CLB nữa anh đã biết lúc mà cuộc tình kết thúc là đây.

V.League 2017 còn 3 vòng đấu; Minh Châu đã nhận giấy thanh lý và anh chấp nhận bỏ lại tất cả để rời đi dù vẫn muốn tạm biệt đồng đội, nhìn Hải Phòng lần cuối. Nhưng khi tạo hóa muốn anh đi; anh phải đi.

Hải Phòng đã có nhiều vụ chia ly

Những nhà tài trợ đến rồi lại đi, chủ tịch đến rồi lại đi; cầu thủ đến rồi lại đi, chỉ còn lại Minh Châu luôn ở đó. Khi chính anh đi, có lẽ nhiều người sẽ không thực sự mặn mà; nhưng với một fan của Hải Phòng thì Nguyễn Minh Châu mãi mãi là một công thần. Hôm Việt Nam thắng Malaysia; Minh Châu không thể góp mặt để chứng kiến những đàn em của anh thi đấu; nhưng ở Australia anh sẽ hướng về Việt Nam.

Trích dẫn từ Bongdaplus.vn
Bích Oanh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *