Thứ Tư, ngày 27/09/2023 08:20:21 SA

Những thử nghiệm thành công trên đội tuyển Việt Nam của HLV Park

Những thử nghiệm thành công trên đội tuyển Việt Nam của HLV Park

Thử nghiệm đầu tiên của thầy Park chính là những cầu thủ không ra sân ở trận đấu giao hữu tối này 23/12/2020 mới là những người có khả năng cao được thi đấu chính thức ở các giải lớn vào năm sau.

Để giải thích đơn giản cho việc này là ở chỗ; huấn luận viên Park Hang Seo đang ưu tiên cho các người mới được có cơ hội thử sức; và nếu càng chưa yên tâm thì thầy Park càng phải thử nhiều hơn. Ngược lại, với những người mà ông tin tưởng; không tham gia thi đấu ở trận Cẩm Phả là những người có có năng lực thực sự; hoặc là không đến nổi khiến cho huấn luận viên Park Hang Seo phải cảm thấy hoài nghi và cần phải quan sát kỹ hơn về năng lực của họ.

Lấy một ví dụ cụ thể để chứng minh cho điều này; thầy Park đã không sử dụng đến các trung vệ như Bùi Tiến Dũng hay Quế Ngọc Hải trước U22 Việt Nam; dù vậy nhưng ai cũng thừa biết họ là những cầu thủ tốt nhất của đội tuyển bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Họ là những cái tên thường xuyên xuất hiện trong danh sách đá chính tại các vòng loại World Cup năm ngoái.

Vị huấn luận viên người Hàn Quốc cũng cho biết thêm sẽ không dùng đến các tiền vệ như Quang Hải, Tuấn Anh hay Hùng Dũng vốn là những cầu thủ đã có kỹ thuật tốt nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Nhung-thu-nghiem-thanh-cong-tren-doi-tuyen-Viet-Nam-cua-HLV-Park-Hang-Seo

Đội tuyển Việt Nam nghiêng về những thử nghiệm trong trận đấu với U22 Việt Nam

Trận giao hữu với U22 Việt Nam trên sân Cẩm Phả

Và cầu thủ duy nhất trong nhóm những người thường xuyên có suất đá chính ở đội tuyển Việt Nam trong năm ngoái; được ra sân ở trận đấu mới kết thúc trên sân Cẩm Phả; là Trọng Hoàng cũng chơi trái sở trường: Cánh trái thay vì cánh phải như thường thấy.

Điều đó cho thấy HLV Park Hang Seo nghiêng hẳn về những thử nghiệm; chứ không nghiêng về việc tìm kiếm kết quả cho đội tuyển Việt Nam, trong trận giao hữu với U22 Việt Nam vừa rồi. Đây là tính toán hợp lý; bởi nói đến các trận giao hữu là nói đến những thử nghiệm.

Cũng từ những toan tính mang tính thử nghiệm của HLV Park Hang Seo; có thể hình dung được nhiều điều về đội tuyển quốc gia vào lúc này.

Nhung-thu-nghiem-thanh-cong-tren-doi-tuyen-Viet-Nam-cua-HLV-Park-Hang-Seo

Trọng Hoàng chỉ vào sân từ băng ghế dự bị, lại đá trái sở trường 

Các cầu thủ mạnh hầu hết đều không ra sân

Còn trên hàng tiền đạo, trung phong số 1 của bóng đá Việt Nam là Nguyễn Tiến Linh; và cầu thủ nổi tiếng nhất nước Nguyễn Công Phượng không ra sân phút nào.

Thậm chí, người trấn giữ khung thành của đội tuyển Việt Nam cũng chẳng phải là Đặng Văn Lâm (đội tuyển Việt Nam không gọi Văn Lâm về nước); thủ môn gần như đương nhiên sẽ có suất bắt chính ở đội tuyển Việt Nam; nếu đội thi đấu các trận chính thức; mà ông Park dành cơ hội thử nghiệm Tấn Trường.

Và như đã nói, người duy nhất nằm trong đội hình chính thức của đội tuyển Việt Nam trong khoảng 2 – 3 năm qua; được thi đấu ở sân Cẩm Phả là Trọng Hoàng đá trái sở trường; và cũng chỉ vào sân từ băng ghế dự bị.

Chính vì thế, những người không ra sân ngày hôm nay mới là những gương mặt nhiều khả năng đứng trong đội hình chính thức của đội tuyển Việt Nam trong năm tới.

Thứ nhì, từ những thử nghiệm của ông Park; bước đầu có thể phát hiện một số gương mặt sẵn sàng đóng vai dự bị có chất lượng cho các cầu thủ vốn đã nổi danh.

Thử nghiệm thành công của HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam

Trong khung thành, thủ môn Tấn Trường không phạm sai lầm nào lớn ở trận đấu vừa diễn ra; chơi khá an toàn trong khu cấm địa; có thể sẽ là lựa chọn dự bị cho thủ môn Đặng Văn Lâm tại chiến dịch vòng loại World Cup.

Dĩ nhiên, cả 2 đội tuyển đều có những sai sót trong trận đấu vừa rồi; nhất là đội U22 Việt Nam dường như chưa sẵn sàng ở hàng thủ. Nhưng đá thử mà, điều quan trọng không phải là sai sót hay không sai sót; mà là sau những sai sót ở các trận đá thử, các cầu thủ sẽ tốt hơn khi đá thật.

Vả lại, hầu hết các gương mặt đá trận vừa rồi lần đầu khoác áo các đội tuyển; chơi trong một trận đấu có khán giả, nhất là với các tân binh ở đội tuyển quốc gia; nên sai số trong xử lý ở lần đầu thi thố với đẳng cấp mới là điều khó tránh khỏi!

Theo vietgiaitri.com

Nguyễn Thị Vĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *