Thứ Tư, ngày 27/09/2023 09:56:52 SA

Park Hang Seo quan sát đội tuyển U22 Việt Nam

Park Hang Seo quan sát đội tuyển U22 Việt Nam

Dù Liên đoàn bóng đá châu Á đã ấn định lịch thi đấu lượt về vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Nhưng đội tuyển U22 Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Malaysia vào ngày 30/3/221. Dù làm khách, nhưng thầy Park vẫn không khỏi lo lắng.

Tuy không an toàn nhưng bạn vẫn phải chuẩn bị kỹ càng

Hôm qua ngày 21/12. Trong buổi họp báo trước hai trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U22 Việt Nam. Thầy Park cũng đã có những chia sẻ như sau:

“Do dịch bệnh chưa được kiểm soát nên gây ảnh hưởng trong việc ấn định ngày thi đấu. Và thời gian gặp nhau của hai đội có thể bị kéo dài, hoàn toàn không có chuyện gì. Nhưng đưa hai đội lại gần nhau là một phần quan trọng của nhiệm vụ này.”

Park Hang Seo quan sát đội tuyển U22 Việt Nam
Park Hang Seo quan sát đội tuyển U22 Việt Nam

Cũng do ảnh hưởng của Covid-19, đội tuyển Việt Nam không thể ra nước ngoài thi đấu giao hữu. Việc mời đội sang Việt Nam thi đấu là điều chưa thể vì không đội nào bị cô lập trong vòng 14 ngày. Và sau đó sẽ kết thúc trận đấu, chúng tôi có cách chuẩn bị của riêng mình. “

Chiến thuật và cải cách lối chơi mới

Trong một số cuộc trao đổi với báo chí trong năm 2020. Ông Park đã hơn một lần nhấn mạnh đến công cuộc cải tổ lối chơi của đội tuyển Việt Nam nhằm tránh bị đối thủ bắt bài. Tuy nhiên ông Park cũng để thực tế thấy rằng 2 tuần tập luyện vừa qua chưa đủ cho các học trò của mình “ngấm” sâu cách vận hành sơ đồ mới, phương pháp mới.

“Việc xây dựng chiến thuật bao gồm 2 yếu tố quan trọng. Thứ nhất là những cầu thủ mà anh đang có trong tay và thứ hai là khả năng của các cầu thủ.

Lối chơi của tuyển Việt Nam đã bị lộ khá nhiều nhưng để xây dựng lối chơi, tính tổ chức của đội bóng không thể chỉ trong 1, 2 ngày. Nên tôi nghĩ chúng ta vẫn phải phát huy đặc trưng tài năng của cầu thủ.

Chiến thuật và cải cách lối chơi mới
Chiến thuật và cải cách lối chơi mới

Đội trưởng Quế Ngọc Hải chia sẻ: “Đình Trọng, Duy Mạnh, Văn Hậu bị chấn thương khiến đội tuyển Việt Nam gặp nhiều bất lợi. Và dù sao đi chăng nữa chúng tôi cũng đã ăn ý với nhau suốt thời gian dài.

Nhưng khi lực lượng không được bảo toàn vì lý do bất khả kháng, sẽ phải thích nghi với những nhân tố mới. Ngoài Tiến Dũng đã quen đá với tôi, những anh em khác được triệu tập lần này đã thể hiện rất tốt.

Quyết định danh sách xuất phát nhưng không chỉ đạo

Ông Park chia sẻ: “Đợt tập trung này có 36 cầu thủ, trong đó có 4 thủ môn. Một số cầu thủ còn trong lứa U22 như thủ môn Văn Toản, trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh và tiền vệ Nguyễn Hai Long cũng được triệu tập.

Chỉ hơi tiếc là Hai Long đã tái phát chấn thương nên phải đi mổ gối, hiện ca mổ đã thành công. Với Việt Anh, mặc dù bị đau sau va chạm ở buổi tập nhưng kết quả chụp phim không có vấn đề gì nghiêm trọng.

Tuy nhiên, vẫn phải chờ quyết định cuối cùng của bộ phận y tế. Tôi cũng chưa rõ Việt Anh có thi đấu được ở trận ngày 23.12 hay không. Phải đợi đến trận thứ 2 ngày 27/12 mới quyết định Việt Anh sẽ chơi cho đội tuyển hay U22. Còn thủ môn Văn Toản, sẽ cho cậu ấy ra sân trong màu áo đội U22 Việt Nam ngay ngày 23/12”.

Khi được hỏi liệu trận đấu có rơi vào thế một chiều và nghiêng hẳn về đội tuyển Việt Nam. Ông Park gạt đi: “Trận đấu chưa diễn ra nên chưa thể đánh giá đội nào hơn đội nào. Kể cả chênh lệch năng lực đi chăng nữa, có khi U22 vẫn thắng được đội tuyển. Trong bóng đá có nhiều biếnđổi và có thể mang đến những kết quả khác nhau. Giả sử có sự chênh lệch thì chúng tôi cần phân tích lý do để bổ sung cho hoàn thiện”.

Mong rằng với những gì mà Sbv mang đến cho bạn sẽ là những thông tin hữu ích.

Theo Thanhnien
Nguyễn Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *