Thứ Hai, ngày 02/10/2023 06:16:42 SA

Qatar tham dự vòng loại World Cup khu vực châu Âu

Qatar tham dự vòng loại World Cup khu vực châu Âu

Đương kim vô địch châu Á Qatar mới đây đã được mời tham dự vòng loại World Cup khu vực châu Âu.

UEFA mời ĐTQG Qatar tham dự vòng loại W.Cup 2022 khu vực châu Âu

Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã mời chủ nhà tổ chức World Cup 2022 –  ĐTQG Qatar tham dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu. Đáng chú ý, đại diện châu Á sẽ vào bảng A cùng với các nhà đương kim vô địch châu Âu là Bồ Đào Nha, Serbia, CH Ireland, Luxembourg và Azerbaijan.

Qatar tham dự vòng loại World Cup khu vực châu Âu
Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA đã mời chủ nhà tổ chức World Cup 2022 –  ĐTQG Qatar tham dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu. Qatar sẽ vào bảng A cùng với các nhà đương kim vô địch châu Âu Bồ Đào Nha, Serbia, CH Ireland, Luxembourg và Azerbaijan.

Với Qatar sẽ chỉ là một trận đấu giao hữu

Với tư cách là chủ nhà của World Cup 2022; đương nhiên cũng có suất góp mặt ở trận đấu hấp dẫn nhất hành tinh; nên cục diện bảng A với Qatar sẽ chỉ là một trận đấu giao hữu. Như thế, các kết quả sẽ không được tính ở vòng loại World Cup.

Qatar góp mặt ở 10 trận đấu

Ngoài ra, các trận đấu trên sân nhà của Qatar cũng sẽ được tổ chức ở châu Âu; tổng cộng có 10 trận đấu của  đại diện châu Á sẽ góp mặt.

Qatar đã từng tham dự Copa America 2019

Năm đó, Đội tuyển Qatar nằm cùng bảng với Argentina, Colombia và Paraguay. Đại diện châu Á này đã hai lần phải nhận thất bại cay đắng từ Argentina và Colombia và hòa Paraguay; cuối cùng, bị loại ở cuối bảng B.

Đây không phải là lần đầu tiên Qatar được mời tham dự Giải vô địch liên lục địa. Trước đó, quốc gia Trung Đông này đã được mời tham dự Giải vô địch bóng đá Nam Mỹ – Copa America 2019.

Ở trận đấu năm đó, Qatar nằm cùng bảng với Argentina, Colombia và Paraguay. Đại diện châu Á hai lần phải nhận thất bại Argentina và Colombia và hòa Paraguay; nên bị loại ở cuối bảng B.

Trích dẫn từ Thethao247.vn
Bich Oanh

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *