Thứ Hai, ngày 02/10/2023 05:55:30 SA

Tay quần vợt trẻ tuổi Lý Hoàng Nam và chiếc cúp vô địch VTF Masters 500

Tay quần vợt trẻ tuổi Lý Hoàng Nam và chiếc cúp vô địch VTF Masters 500

Vừa qua, tay quần vợt trẻ tuổi Lý Hoàng Nam; đã ghi danh chính mình bằng chiếc cúp chiến thắng tại sự kiện VTF Masters 500. Được biết, chàng trai đã luyện tập không ngừng và kết quả đạt được ngày hôm nay là sự xứng đáng cho những gì Nam đã bỏ ra.

Với tỷ số ghi bàn là 6 – 4 và 6-2. Lý Hoàng Nam nhanh chóng vượt qua được tuyển thủ Nguyễn Đắc Tiến. Tại trận chung kết, cả hai đã có một màn đấu thật sự gay cấn và hút mắt người xem vô cùng.

Lý Hoàng Nam – tài năng trẻ của đội quần vợt nước nhà

Sinh năm 1997, dù chỉ mới 23 tuổi nhưng Hoàng Nam đã nhanh chóng khẳng định thực lực. Và khả năng của chính mình trước nhiều giải đấu trong và ngoài nước. Hoàng Nam được biết đến khi trở thành người Việt Nam đầu tiên; vô địch nội dung quần vợt trẻ tại giải giải đấu Grand Slam. Bên cạnh đó, chàng trai người miền Tây còn xuất sắc nhận cúp vô địch nội dung “Đôi nam trẻ” năm 2015. Tại giải quần vợt Wimbledone 2015.

Nào bây giờ chúng ta hãy cùng SBV điểm qua những giây phút ghi điểm đáng nhớ của Hoàng Nam tại sự kiện quần vợt VTF Masters 500 nhé!

Hoàng Nam và những giây phút thi đấu căng thẳng

Ngày 21/6 tại Tây Ninh, giải quần vợt VTF Masters 500 lần một bước vào ngày thi đấu cuối cùng. Trận chung kết đơn nam là cuộc đọ sức giữa tay vợt chủ nhà; Lý Hoàng Nam và Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội).

Đắc Tiến thể hiện phong độ cao từ đầu giải. Nhưng vẫn không tể làm lung lay vị thế thống trị của Hoàng Nam tại các giải quốc nội. Tay vợt đoàn Hà Nội chỉ có thể bám đuổi với Hoàng Nam trong 8 game đầu set 1. Trước khi để mất break quan trọng và thua 4-6.

Sang set 2, Hoàng Nam hoàn toàn chiếm thế chủ động và chỉ để cho đối thủ có được 2 game thắng. Hạt giống số một lên ngôi vô địch giải; mà không để thua bất kỳ set đấu nào và nhận số tiền thưởng 70 triệu đồng.

Đây là chức vô địch thứ 2 của Hoàng Nam tại giải. Trong ngày thi đấu 20/6, Lý Hoàng Nam cùng Nguyễn Văn Phương đăng quang ngôi vô địch. Với nội dung đôi nam sau khi đánh bại cặp Nguyễn Đắc Tiến và Lã Xuân Hậu.

Tương lai tươi sáng của tay quần vợt trẻ Lý Hoàng Nam

Trước đó, chàng trai đã xuất sắc vượt qua Văn Phương trong buổi sáng, Hoàng Nam đánh cặp cùng bại tướng tại chung kết nội dung đôi nam, đối đầu với cặp Nguyễn Đắc Tiến và Lã Xuân Hậu (Hà Nội). Cặp hạt giống số một của chủ nhà Tây Ninh thể hiện sự ăn ý và thắng nhanh 6-1, 6-4.

Trận chung kết nội dung đơn nữ giữa Nguyễn Thị Mai Hương (Hải Dương) và Đào Minh Trang (TP.HCM) diễn ra kịch tính. Hạt giống số 2 Minh Trang vất vả mới vượt qua đàn em với các tỷ số 6-4 và 7-6 để lên ngôi vô địch.

Sau nội dung đơn nam, Lý Hoàng Nam và Daniel Cao Nguyễn được kỳ vọng sẽ tiếp tục gặt hái thành công ở nội dung đôi nam. Bên cạnh giải đấu VTF Masters 500; năm 2017 Lý Hoàng Nam lần đầu được đại diện cho Việt Nam tham gia SEA Games 29 tại Malaysia Ở nội dung đầu tiên, Hoàng Nam được đặt là hạt giống số 1 và đã vào đến vòng bán kết tại nội dung đơn nam cuối cùng lại để thua tay vợt hạt giống số 5 của giải (hạng 927 thế giới) và giành huy chương đồng.

Trích nguồn: tinthethao

Phương Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *