Chủ Nhật, ngày 04/06/2023 08:03:53 SA

Thay đổi lịch trình thi đấu 2021, bất cập hay cái lợi đối với ATP?

Thay đổi lịch trình thi đấu 2021, bất cập hay cái lợi đối với ATP?

Hẳn là chúng ta đều rất mong chờ vào những trận đấu máu lửa, gắt gao từ những tuyển thủ quần vợt trong giải ATP nhỉ? Nhưng điều đáng buồn chính là sự thay đổi về lịch trình thi đấu. Nào cùng SBV cập nhật ngay bản tin thời sự nóng hổi này nhé. Đừng bỏ nếu bạn là một fan cuồng quần vợt thực thụ!

Người hâm mộ phải vô cùng suýt sao khi biết rằng địa điểm diễn ra vòng loại không còn tại Úc nữa. Thay vào đó Hiệp hồi Quần vợt Nhà nghề (ATP) quyết định chọn Qatar trở thành địa điểm lý tưởng cho vòng đấu loại.

Qatar – Đất nước có tầm ảnh hưởng không hề nhỏ

bsh

Khi nhắc đến Qatar chúng ta thường nghĩ ngay đến một đất nước bé nhỏ; nằm phía khu vực Tây Á, Đông Nam Á. Nhưng có lẽ bạn chưa biết rằng Qatar là nơi được lựa chọn diễn ra rất nhiều sự kiện lớn, nhỏ. Mang tính quốc tế và toàn cầu vô cùng.

Theo thống kê, Qatar là đất nước có nền thu nhập cao và tương đối ổn định về mặt kinh tế- chính trị; xã hội. Tuy nhiên, đất nước này vẫn còn phải đối mặt với những bất ổn về bất bình đẳng kinh tế; vai vế xã hội và vai vế dựa theo địa vị xã hội.

Lịch trình thi đấu thay đổi

Hiệp hội Quần vợt Nhà nghề (ATP) vừa thông báo kế hoạch thi đấu trong năm 2021. Thu hút dư luận là lịch trình tổ chức Giải Úc mở rộng 2021 – Grand Slam đầu tiên trong năm. Theo đó, thủ đô Doha của Qatar sẽ giúp TP Melbourne của Úc tổ chức vòng loại giải này.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ban tổ chức giải buộc phải cho tiến hành vòng loại cho các tay vợt nam. Ở một quốc gia khác (từ ngày 10 đến 13-1, tại Doha). Đồng nghĩa Giải Qatar Open 2021 (thuộc hệ thống ATP 250) sẽ bị hủy. Các tay vợt tham dự Grand Slam đầu tiên trong năm 2021; sẽ có dịp khởi động khi tham dự 2 giải ATP 250 ở Delray (Florida, Mỹ) và Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ). Ngoài ra, một giải đấu đáng chú ý khác là ATP Cup cho 12 đội tuyển không bị hủy như thông tin trước đó. Và giải này sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 5-2, tại TP Melbourne nước Úc.

Các tay quần vợt chuyên nghiệp và sự do dự khi tham gia thi đấu

Tay vợt nam số 1 thế giới Novak Djokovic và tay vợt nữ Sofia Kenin; hiện đang là đương kim vô địch nội dung đơn của giải Grand Slam. Với tổng số tiền thưởng lên đến 71 triệu USD. Người hâm mộ quần vợt rất trông chờ sự trở lại của huyền thoại Thụy Sĩ Roger Federer; sau gần 1 năm treo vợt vì chấn thương. Tuy nhiên, quá trình phục hồi của Federer đang tiến triển chậm hơn dự kiến. Theo kế hoạch ban đầu, tay vợt 39 tuổi này sẽ góp mặt ở Grand Slam đầu tiên trong năm 2021. Nhưng đến anh vẫn chưa đưa ra quyết định tham dự Giải Úc mở rộng.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Giải Úc mở rộng 2021 sẽ bị lùi thời gian khai mạc tới ngày 8-2, muộn hơn 3 tuần so với dự kiến và đây cũng là dịp để Federer củng cố lại thể lực, lấy lại phong độ vốn có trước khi quyết định tham dự giải.

Lời cam kết từ ATP

Vì dịch bệnh, các tay vợt hàng đầu thế giới tham gia giải; sẽ được ban tổ chức bố trí riêng chuyên cơ di chuyển. Và khách sạn riêng. Giám đốc Giải Úc mở rộng Craig Tiley khẳng định: “Chúng tôi cam kết sẽ có nhiều tay vợt trên thế giới sẽ đến Úc. Kể cả Roger Federer sẽ góp mặt ở giải đấu kỳ này”. Trong những thỏa thuận đạt được với chính phủ. Các tay vợt sẽ trải qua xét nghiệm Covid-19 tại Úc. và được tập luyện tối đa 5 giờ mỗi ngày. Giải Úc mở rộng 2021 dự kiến cho phép khoảng 50% lượng khán giả vào sân. Để theo dõi trực tiếp trận đấu. Đây là tín hiệu đáng mừng cho Grand Slam đầu tiên trong năm 2021.

Trích nguồn: Nld.com

Phương Uyên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *