Chủ Nhật, ngày 04/06/2023 08:06:38 SA

Thế vận hội Tokyo có nguy cơ bị hoãn đến năm 2021

Thế vận hội Tokyo có nguy cơ bị hoãn đến năm 2021

Thế vận hội Tokyo năm nay trở thành tâm điểm của các fan hâm mộ thể thao. Người hâm mộ đã phải chờ hơn một năm khi thông báo rằng Olympic năm 2020 sẽ được dời sang năm 2021. Những liệu rằng, đây có là thời gian dời cuối cùng? Liệu rằng người hâm mộ vẫn phải đối mặt với nguy cơ bị hoãn lần nữa?

Thông tin công bố từ thành viên IOC rằng:” Thế vẫn hội Tokyo lại có nguy cơ hoãn lần nữa”. Cùng SBV điểm qua những điểm nóng của tin tức sau nhé!

Olympic Tokyo có gì đặc biệt?

Một nguồn tin gần đây chia sẻ rằng, chính phủ Nhật Bản đã quyết tâm tổ chức Olympic Tokyo bằng mọi gió. Theo đó, chính phủ đã tiến hành một số biện pháp hỗ trợ an toàn nhằm giúp Thế Vận Hội; được diễn ra theo đúng kế hoạch.

Bên cạnh đó, Thế Vận Hội Tokyo đã cắt giảm đi một phần nhân lực để có thể cân đo ngân sách hợp lý. Cụ thể, ban tổ chức dự định cắt giảm hơn 10% nhân sự để tiết kiệm hơn 28 triệu USD. Địa điểm và cách bày trí cũng được tối giản và thay đổi. Để phù hợp với ngân sách và định mức chi trả. Điều này giúp Thế Vận Hội diễn ra theo dự kiến.

Chia sẻ từ ban tổ chức Olympic quốc tế

 Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với tờ USA Today; thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Dick Pound cho biết. Olympic Tokyo 2020 nhiều khả năng sẽ phải tạm hoãn; trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới.

Ông Pound nói: “Dựa trên những thông tin cơ bản IOC đang có, việc hoãn giải đã được quyết định. Thông tin chi tiết chưa được quyết định; nhưng thế vận hội sẽ không diễn ra vào ngày 24/7 theo những gì tôi biết”.

Vị thành viên IOC kỳ cựu người Canada cũng cho biết; Olympic Tokyo nhiều khả năng sẽ được lùi lại 1 năm sang năm 2021. Thông tin chính thức sẽ được công bố vào tháng 4. Những phát biểu của ông Pound là rất có cơ sở khi ông là thành viên lâu năm nhất tại IOC và có ảnh hưởng không nhỏ trong các quyết định của tổ chức này.

Hiện IOC cũng như nước chủ nhà Nhật Bản vẫn chưa có tuyên bố nào liên quan đến việc Olympic Tokyo hoãn lại.

Trong một phát biểu gần đây, Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản Yasuhiro Yamashita; cho biết vẫn có khả năng Olympic Tokyo vẫn được tổ chức vào tháng 7 theo kế hoạch. Nhưng từ góc nhìn của các vận động viên về an toàn và an ninh. Ủy ban này không còn cách nào khác là phải xem xét đến phương án hoãn sự kiện thể thao này. Tuy nhiên, theo ông Yamashita, thời gian hoãn không nên quá lâu.

Ban đầu Thế vận hội đã được lên kế hoạch tổ chức vào mùa hè 2020, từ ngày 24.7 đến 9.8, tiếp theo là Paralympics từ 25.8 đến 6.9. Tuy nhiên, sự bùng phát đại dịch COVID-19 toàn cầu khiến Thế vận hội buộc phải trì hoãn chưa từng có trong vòng 1 năm.

Canada và Australia hiện là 2 nước đầu tiên tuyên bố không cử vận động viên tham gia Thế vận hội mùa hè 2020 do lo ngại về các rủi ro từ dịch COVID-19. Họ yêu cầu sự kiện này chuyển sang tổ chức năm sau. Trong khi đó, cả Anh và Pháp đều bày tỏ sự lo ngại trước việc vẫn tổ chức Olympic Tokyo vào tháng 7 tới.

Trích nguồn: vtv.vn

Phương Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *