Thứ Hai, ngày 02/10/2023 04:56:11 SA

Thiếu hụt kinh phí do Covid19 ban tổ chức AO phải vay tiền để duy trì

Thiếu hụt kinh phí do Covid19 ban tổ chức AO phải vay tiền để duy trì

Dưới tình hình dịch bệnh Covid19 trên toàn thế giới, rất nhiều nhãn hàng, hoạt động bị ảnh hưởng. Giải đấu mở rộng Australian Open 2021 cũng vậy! Thậm chí, giải đấu phải vay tiền để có thể duy trì hoạt động. Cùng SVB theo dõi tin tức cực shock trong ngày hôm nay nhé!

Theo một nguồn tin gần đây; ước lượng tổng chi phí cho một mùa giải Úc mở rộng 2021 là quá lớn. Vì thế không còn lựa chọn khác, ban tổ chức của giải đấu quần vợt quy mô lớn này; bắt buộc phải sử dụng phương án vay từ nguồn khác để có thể tiếp tục duy trì sân đấu cho các tay quần vợt và người hâm mộ.

Vì sao chi phí tổ chức lại tốn quá nhiều như vậy?

Dịch covid khiến các nước nghiêm ngặt hơn về quy trình an toàn, đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ. Và cả người hâm mộ tham gia. Vì thế mỗi tay quần vợt khi đến Úc tham dự giải đấu; cần được cách ly và theo dõi sức khỏe đặc biệt. Bình quân chi phí cho con số này được ước tính lên đến hơn 40 triệu USD. Đây là một con số quá lớn khiên ban tổ chức cũng “chao đảo” vô cùng!

Chi phí được ước tính trước khi vay tiền cho cả giải đấu

The Australian đưa tin tình hình tài chính của Tennis Australia – cơ quan chủ quản của giải Australia Mở rộng – đang gặp nhiều khó khăn. Tài sản ròng của Tennis Australia ước tính khoảng 102 triệu USD, bao gồm 80 triệu tiền mặt dự trữ. Số tiền này có thể không đủ để trang trải chi phí tổ chức Australia Mở rộng 2021, giải đấu vừa bị lùi lịch hai tuần so với dự kiến.

“Chúng tôi nhiều khả năng phải tìm nguồn tài trợ bên ngoài dưới dạng hạn mức tín dụng hoặc một khoản vay tiền để có tiền chi trả cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Australia Mở rộng 2021″, đại diện của Tennis Australia nói hôm 14/12. Dự kiến, Tennis Australia phải tiêu hơn 100 triệu USD cho việc tổ chức sự kiện Grand Slam đầu năm, gồm 40 triệu cho công tác xét nghiệm nCoV và cách ly hàng trăm tay vợt.

Tennis Australia dự kiến vay ít nhất 10 triệu USD, do nguồn thu từ bán vé và bản quyền truyền hình giảm mạnh. Các quan chức quần vợt Australia thậm chí dự đoán phải mất 5 năm để môn thể thao này khôi phục lại mức doanh thu như trước đại dịch. Năm 2019, Tennis Australia đạt lợi nhuận 10,7 triệu USD nhưng con số này tụt xuống còn 5,4 triệu trong năm 2020.

Chia sẻ từ giám đốc điều hành Tennis Australia

Giám đốc điều hành Tennis Australia, Craig Tiley cho biết phải cắt giảm nhiều chi phí cơ bản. Bởi mô hình phân tích tài chính cho thấy; doanh thu của Australia Mở rộng sẽ tiếp tục giảm trong những năm tới. “Ngay cả khi sắp đặt mọi thứ theo cách khoa học nhất. Chi phí kiểm dịch và đảm bảo an toàn trong đại dịch vẫn tăng lên đáng kể”, Tiley nói với The Australian. “Con số có thể vượt quá 40 triệu USD; và chúng tôi phải dùng phần lớn số tiền dự trữ trong nhiều năm để trang trải cho sự kiện năm tới”.

Tiley trước đó tiết lộ Tennis Australia đang tìm kiếm gói bảo hiểm; và tích lũy tiền mặt dự trữ để phòng trường hợp Australia Mở rộng bị hủy trong tương lai. Tennis Australia đã mua bảo hiểm vào năm ngoái. Bao gồm cả bảo hiểm đại dịch. Nhưng thỏa thuận đã hết hạn từ tháng 6/2020. Wimbledon là sự kiện Grand Slam duy nhất bị hủy trong năm 2020. Do ban tổ chức giải đấu này đã mua gói bảo hiểm; bao gồm dịch bệnh truyền nhiễm với số tiền đền bù 135 triệu USD. Đây là con số đáng kể khi so sánh với doanh thu trung bình hàng năm của Wimbledon là 335 triệu USD.

Trích nguồn: Vnexpress.vn

Phương Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *