Chủ Nhật, ngày 01/10/2023 10:05:13 SA

Trước thềm AFF Cup 2021: Đội tuyển Thái Lan liên tục gặp vấn đề

Trước thềm AFF Cup 2021: Đội tuyển Thái Lan liên tục gặp vấn đề

Đội tuyển Thái Lan chịu ảnh hưởng nặng nề bởi lịch thi đấu trì hoãn

Đầu tháng 12 năm sau sẽ là thời điểm diễn ra giải đấu AFF Cup 2021. Trên thực thế, vốn dĩ kế hoạch là tổ chức vào tháng 4/2021. Nhưng do diễn biến bất ngờ và phức tạp của dịch Covid-19. Mọi giải đấu lớn quốc tế đều bị ảnh hưởng nặng nề. Từ Euro 2020, đến Premium League, và giờ là AFF Cup đều bị hoãn lịch. Thực tế, việc hoãn kế hoạch này không có lợi nhiều với các đội tuyển chuyên nghiệp. Bởi giai đoạn từ khoảng giữa năm 2021 sẽ là hàng loạt giải đấu diễn ra. Lúc đó, lịch thi đấu sẽ rất dày. Đồng nghĩa với việc thời gian tập luyện và nghỉ ngơi cũng bị hạn chế. Và đội tuyển Thái Lan là một trong số những đơn vị chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Đội tuyển Thái Lan lo sợ đội hình không đủ mạnh như kỳ vọng

Các cầu thủ nhà Voi lo sợ nhiều cho mùa giải sắp tới. Trong đó, điều đáng lo ngại nhất là đội hình của tuyển quốc gia. Bởi vì thời điểm cuối năm 2021 là mùa giải nội bộ của Thái Lan cũng diễn ra. Do đó,  ít nhiều gì thì chất lượng đội tuyển cũng bị ảnh hưởng.

AFF Cup lại dời, Voi chiến đứng ngồi không yên

Mới đây, Ban thi đấu AFF đã đưa ra thông báo sẽ hoãn giải AFF Cup từ tháng 4 năm 2021 sang tháng 12/2021. Việc thay đổi này xuất phát từ những lo ngại về việc dịch Covid-19 chưa thể được kiểm soát vào đầu năm sau.

Chắc chắn khi AFF Cup diễn ra vào tháng 12 năm sau, ĐT Thái Lan sẽ không có được sự phục vụ của các cầu thủ đang chơi ở nước ngoài như Chanathip, Bunmathan, Dangda,…

Do AFF Cup không nằm trong lịch thi đấu chính thức của FIFA, nên các CLB J-League không cần nhả cầu thủ về cho ĐT Thái Lan. Điều này đẩy Voi chiến trước nguy cơ thiếu vắng vắng những cầu thủ quan trọng ở cả 3 tuyến.

Đây là điều đã từng xảy ra tại AFF Cup 2018 khi Chanathip. Khi đó, một số cầu thủ không thể lên tuyển. Bên cạnh đó với việc lịch thi đấu của giải Thai League cũng có thay đổi bằng việc mùa giải bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 5 của năm kế tiếp, chắc chắn các CLB tại Thai League cũng khó nhường quân cho HLV Nishino.

doi tuyen thai lan 1
Đội tuyển Thái Lan lo sợ đội hình không đủ mạnh như kỳ vọng

Trái ngược với Thái Lan, ĐT Việt Nam có thể hưởng lợi phần nào nhờ việc dời lịch thi đấu. Bởi thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có một năm để chuẩn bị cho giải đấu. Những cầu thủ đang gặp chấn thương như Đình Trọng, Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu sẽ có thêm thời gian để bình phục hoàn toàn.

Chưa kể, việc giải đấu được lùi lại cũng giúp các cầu thủ Việt Nam giảm tải được gánh nặng thi đấu khi mà nhiều người trong số họ ngoài việc chơi ở V-League hay cúp QG sẽ phải chinh chiến thêm ở mặt trận AFC Champions League/AFC Cup cùng Viettel và Hà Nội FC.

Vấn đề liên tục đến với bóng đá Thái Lan

Các giải đấu bóng đá tại Thái Lan đang đứng trước nguy cơ phải tạm dừng. Sau khi giới chức nước này vừa công bố ổ dịch Covid-19 mới.

Chính quyền Thái Lan mới đây đã công bố tình trạng khẩn cấp sau khi Samut Sakhon trở thành tâm dịch mới của đại dịch Covid-19 với trên 1000 ca lây nhiễm trong một ngày.

Nguồn: bongda24h.vn

Hồng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *