Thứ Hai, ngày 02/10/2023 06:02:01 SA

Tuyển thủ bơi lội Huy Hoàng và tấm vé hụt đến Thế Vận Hội năm 2020

Tuyển thủ bơi lội Huy Hoàng và tấm vé hụt đến Thế Vận Hội năm 2020

Thế Vận Hội năm nay diễn ra tại Nhật Bản – đất nước láng giềng không xa chúng ta là mấy. Với sự tương thích về thời tiết, văn hóa tại đây; dường như Nhật Bản là địa điểm không thể hợp lý hơn đối với các tuyển thủ Việt Nam.Tuy nhiên, con đường đi đến tấm vé vô cùng gian nan và thử thách. Như Vũ Thị Trang đã tiếc nuối khi phải bỏ lỡ cơ hội cạnh tranh tại Olympic. Còn kình ngừ Huy Hoàng và tấm vé Olympic bơi lội thì sao? Cùng SBV cập nhật ngay tin tức về Olympic Việt Nam qua bài viết này bạn nhé!

Tận dụng được địa hình và khí hậu, chắc rằng tham dự Olympic sẽ mang về nhiều giải thưởng dành cho nước nhà lắm. Từ các bộ môn như cầu lông, bơi lội hay điền kinh, cử tạ,… Đó hẳn cũng là một phần lý do các vận động viên Việt Nam ra sức giành lấy tấm vé tham gia Thế Vận Hội.

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng tại vòng đấu loại nội dung 1500m tự do

Cập nhật tin tức vòng loại đấu 1500 m tự do tại Hàn Quốc. Tuyển thủ quốc gia Nguyễn Huy Hoàng tuy với sự nỗ lực và cố gắng mạnh mẽ. Nhưng cuối cùng cánh cửa đi đến Thế Vận Hội 2020 vẫn khép lại với tuyển thủ này.

Tại vòng loại nội dung 1.500m tự do ở Giải vô địch bơi lội thế giới đang diễn ra tại Hàn Quốc, dù rất nỗ lực nhưng Huy Hoàng đã không thể giành được quyền vào chung kết.

Nguyễn Hoàng Nam và diễn biến giải đấu căng thẳng

Xuất phát ở làn bơi số 9 ở lượt bơi thứ 3 vòng loại cự ly 1.500m tự do ở giải bơi vô địch thế giới. Huy Hoàng phân phối sức khá tốt. Cán đích hạng 7/10 đồng thời xếp hạng 14/35; sau vòng loại với thành tích 15 phút 02 giây 35. Tuy nhiên, thành tích trên chưa đủ giúp Huy Hoàng vào vòng chung kết; dành cho 8 gương mặt xuất sắc nhất. Nhưng anh được ghi nhận là VĐV châu Á có thứ hạng tốt nhất. Tiếc là thành tích này của Huy Hoàng còn kèm một chút so với thành tích 15 phút 01 giây 63; từng giúp anh đoạt HCB ASIAD 2018.

Huy Hoàng cũng chưa lấy được chuẩn A (15 phút 00 giây 99) của Olympic 2020 ở nội dung này. Nhưng kình ngư này vẫn còn nhiều cơ hội để đoạt chuẩn ở các giải quốc tế trong thời gian tới.

Ở Giải vô địch bơi lội 2019, Huy Hoàng tham dự hai nội dung là 800m tự do và 1.500m tự do. Tại nội dung 800m, Huy Hoàng cũng không giành quyền vào chung kết Giải vô địch thế giới; nhưng đạt được chuẩn A. Anh là VĐV đầu tiên của thể thao Việt Nam giành vé đi Olympic Tokyo 2020.

Chia sẻ từ chuyên gia

Nguyễn Huy Hoàng là kình ngư duy nhất tuyển bơi Việt Nam; đoạt 2 suất chính thức tham dự Olympic ở cự ly 800 m, 1.500 m tự do sở trường. Tài năng 20 tuổi quê Quảng Bình còn được kỳ vọng tạo đột phá ở giải đấu danh giá nhất hành tinh. “Mục tiêu mà chúng tôi đặt ra cùng thực hiện là đưa Huy Hoàng vào tốp 12 ở Olympic. Tôi nhận thấy Huy Hoàng có cơ hội vào tốp 8 (chung kết). Đây là điều khó khăn nhưng chinh phục được sẽ là thành tích lịch sử; và tôi cùng các thành viên BHL cũng như Huy Hoàng cố gắng làm điều này”, chuyên gia Hoàng Quốc Huy cho biết.

Trích nguồn: Vtv.vn

Phương Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *