Chủ Nhật, ngày 01/10/2023 08:46:57 SA

Tuyển thủ Việt Nam cả giận mất khôn

Tuyển thủ Việt Nam cả giận mất khôn

Lần đầu tiên trong giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia có tuyển thủ Việt Nam bỏ trận để phản đối trọng tài. Đó là tuyển thủ của câu lạc bộ Phong Phú Hà Nam, trận đấu được diễn ra vào chiều ngày 6/10, khi tuyển thủ có những hành động thiếu tôn trọng với trọng tài ở cuối trận đấu với câu lạc bộ TP.HCM I.

Khoảnh khắc quay lưng với sự chuyên nghiệp và không tôn trọng khán giả

Ở phút thứ 89 của trận đấu, trọng tài Trần Thị Thanh Tài đã thổi còi và chỉ tay vào chấm phạt đền cho câu lạc bộ TP.HCM I. Ngay lập tức, các cầu thủ của câu lạc bộ Phong Phú Nam thể hiện sự phản ứng dự dỗi đối với vị vua áo đen. Trọng tài Trần Thị Tâm đã cầm sẵn thẻ vàng dành cho những cái đầu nóng; tuy nhiên sự việc của các tuyển thủ dã vượt xa tượng tưởng của trọng tài và những người chứng kiến ngay lúc đó.

Ở trong sân, các cầu thủ áo vàng cùng hùa nhau nói vài câu không thi đấu nữa. Còn ở ngoài sân, huấn luyện viên Nguyễn Thế Cường dùng những lời lẽ khá nặng nè để chỉ vào tổ trọng tài của trấn đấu.

Trên sóng truyền hình trực tiếp, khán giả có thể nghe rõ những lời của Trưởng BTC. Họ còn thấy ông nhắc đến chuyện gọi điện cho Sở VH-DL  tỉnh Hà Nam nhờ tác động nhưng không ai nghe máy. Sự bất lực xuất hiện và khi đối thoại không thành công. Trọng tài chính thổi còi kết thúc trận đấu và theo luật; Phong phú Hà Nam sẽ bị xử thua 0-3.

Hành động thiếu tôn trọng với trọng tài là hành vi phạm nghiêm trọng quy chế của giải đấu; là sự quay lưng vào hai chữ chuyên nghiệp; không tôn trọng khán giả khi vừa tạo dựng được hình ảnh bóng đá nữ Việt Nam sau một năm 2019 có nhiều thành công.

Chưa hết, chính Tuyết Dung là 1 trong 3 cầu thủ PPHN phản ứng dữ đội nhất với trọng tài Trần Thị Thanh. Hai cái tên còn lại là đội trưởng Trần Thị Hồng Nhung và tiền vệ Phạm Thị Tươi. Đáng chú ý, cả ba đều là tuyển thủ Việt Nam; là những người giàu kinh nghiệm chinh chiến nhất nhưng cuối cùng; chính họ dẫn đầu cả đội rời sân.

Hình phạt nặng nề ở trước mắt

Cụ thể, trong pha bóng ấy, số 14 Thuỳ Trang (CLB TPHCM I) nhảy cao định đánh đầu thì bị số 11 Lan Anh (Phong phú Hà Nam) tác động từ phía sau khiến cô bị mất đà ngã nhào về phía trước. Một lỗi rất rõ và trọng tài Thanh được đánh giá đã xử lý chính xác và kiên định.

Có thể sau khi về phòng và xem lại trận đấu; nhiều thành viên của Phong phú Hà Nam sẽ phải suy nghĩ lại về sự phản ứng của mình. Thế nhưng, mọi thứ đã diễn ra và hình phạt từ Ban kỷ luật VFF là điều khó tránh khỏi.

Cách đây 4 năm, VFF cũng gặp một sự việc tương tự ở trận CLB TP.HCM gặp Long An; tại V.League 2017. Các cầu thủ Long An cùng HLV trưởng và chủ tịch CLB đã phản đối quyết định thổi phạt đền của trọng tài bằng cách đứng im không thi đấu.

Cuối cùng, CLB Long An bị phạt 100 triệu đồng. Chủ tịch và HLV trưởng bị cấm tham gia các hoạt động của VFF. Đội trưởng Huỳnh Quang Thanh và thủ môn Minh Nhựt nhận án cấm 24 tháng.

Trường hợp của CLB Long An là bài học xương máu; nhưng dường như PPHN đã lãng quên. 20 năm qua, mảnh đất  Hà Nam vốn chỉ có bóng đá nữ để tự hào. Giờ đây, đội bóng trở nên nổi tiếng theo cách không mong muốn; khi là nơi khởi nguồn cho sự cố hy hữu theo hướng tiêu cực.

Một cuộc họp của lãnh đạo VFF đã diễn ra trong ngày 7/10 để bàn về sự việc trên. Án phạt nghiêm khắc có thể dẫn đến một số cái tên phải rời xa sân cỏ thời gian dài; cũng là điều được dự báo xen lẫn cả sự xót xa dành cho các cầu thủ nữ Việt Nam.

 

Đọc nhiều tin tức thể thao hơn tại: Tin tức bóng đá SBV

Nguồn: Báo Kênh 14

Phạm Minh Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *