Chủ Nhật, ngày 01/10/2023 08:38:36 SA

4 đội mạnh nhất đều nằm chung một bảng đấu

4 đội mạnh nhất đều nằm chung một bảng đấu

VCK U21 Quốc gia 2020 tiến hành bốc thăm chia bảng đấu

Sau khi vòng loại kết thúc, người hâm mộ không khỏi tiếc nuối khi 2 cái tên sáng giá nhất; là U21 Hà Nội và U21 Hoàng Anh Gia Lai bất ngờ bị loại. Sáng ngày 9/12. BTC giải U21 Quốc gia đã tiến hành bốc thăm chia bảng đấu tại vòng chung kết.

Vòng chung kết U21 Quốc gia năm 2020 năm nay gồm có 7 đội, đó là: Long An, Đồng Tháp, Viettel, Nam Định, Sông Lam Nghệ An, Phố Hiến, Công an Nhân dân và cuối cùng là đội chủ nhà Khánh Hòa.

Cụ thể, U21 Đồng Tháp; U21 Nam Định; U21 Công an Nhân Dân và U21 Khánh Hoà sẽ đối mặt với nhau trong khuôn khổ bảng A. Bên cạnh đó, bảng B chính là bảng mà người hâm mộ mong chờ nhất; với sự góp mặt của những đội mạnh nhất: U21 Viettel; U21 Sông Lam Nghệ An; U21 Phố Hiến và U21 Long An. 

Sau khi vòng loại kết thúc, người hâm mộ không khỏi tiếc nuối khi 2 cái tên sáng giá nhất; là U21 Hà Nội và U21 HAGL bất ngờ bị loại. Sáng ngày 9/12. BTC giải U21 Quốc gia đã tiến hành bốc thăm chia bảng đấu tại vòng chung kết.

Đã xác định được bảng tử thần

Ta thấy rằng, bảng B của giải đấu năm nay; tập hợp những đội bóng trẻ mạnh hơn so với bảng A. Lò đào tạo của Viettel luôn là một trong những nơi sản sinh ra những tài năng của bóng đá Việt Nam. Trong khi đó, Sông Lam Nghệ An vốn nổi tiếng với công tác đào tạo trẻ. U21 Phố Hiến lấy nền tảng từ lò PVF – trung tâm phát triển bóng đá trẻ; có cơ sở vật chất hàng đầu Việt Nam.

Còn U21 Long An họ có những cầu thủ từng chơi cùng với nhau qua nhiều giải trẻ; nòng cốt là một số gương mặt đã có kinh nghiệm thi đấu ở Hạng Nhất cùng đội 1 Long An. Ngoài ra, trong tay của HLV Phan Văn Giàu là những cầu thủ được bổ sung từ Hoàng Anh Gia Lai JMG khóa 4; Phố Hiến; PVF và cả Bà Rịa Vũng Tàu.

U21 Long An rơi vào bảng tử thần cùng U21 Viettel, U21 Sông Lam Nghệ An và U21 Phố Hiến.

Sau khi kết thúc vòng bảng (đá vòng tròn 1 lượt); 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ bước vào vòng Bán kết (ngày 17/12) và sau đó đến Chung kết (19/12).

Giải U21 Quốc gia là giải đấu thường niên và nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ cả nước. Đây là bệ phóng cuối cùng; trong hệ thống các giải lứa trẻ của bóng đá Việt Nam và là nơi các cầu thủ trẻ thể hiện mình; trước khi bước vào những thử thách cao hơn. BHL của các đội tuyển quốc gia; cũng thường xuyên tuyển quân thông qua giải đấu này. Gần nhất, có thể kể đến trường hợp của Phan Văn Đức – người từng được huân luyện viên Park Hang-seo triệu tập lên U23 Việt Nam; sau khi anh có màn trình diễn ấn tượng tại VCK U21 Quốc gia 2017.

Nguồn: Tinthethao

Hồng Tuyết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *