Thứ Năm, ngày 30/03/2023 07:15:50 CH

Về chuyện chiêu mộ Lee Nguyễn Chủ tịch CLB TP.HCM khẳng định “chưa biết gì”

Về chuyện chiêu mộ Lee Nguyễn Chủ tịch CLB TP.HCM khẳng định “chưa biết gì”

Lee Nguyễn tên thật là Nguyễn Thế Anh; anh là một người Mỹ gốc Việt với mẹ có quốc tịch Hoa Kỳ và bố là Nguyễn Văn Phẩm người Việt. Lee Nguyễn sinh ngày 7/10/1986 tại Texas. Gia đình của Thế Anh còn có một người em gái là Diễm My. Anh từng vinh dự được chọn vào đội tuyển bóng đá Hoa Kỳ; thi đấu ở Copa America năm 2007 và một số trận gian hữu khác.

Lee Nguyễn từng khoác áo Hoàng Anh Gia Lai và Bình Dương trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến năm 2011. Từ năm 2012 đến năm 2018, anh về Mỹ thi đấu cho câu lạc bộ New England Revolution; ra sân 191 trận và ghi 51 bàn thắng. Trong thời gian này, anh từng được mời vào đội tuyển của Mỹ.

Trong mùa giải 2018-2019, Lee Nguyễn khoác áo câu lạc bộ Los Angeles FC; ra sân 58 trận và ghi được 3 bàn thắng. Sau đó anh gia nhập câu lạc bộ thuộc quyền sở hữu của David Beckham Inter Miami.

Mùa giải trước, TP. Hồ Chí Minh sẵn sàng trả 1 triệu USD để theo đuổi Lee Nguyễn cho bản hợp đồng trong 2 năm; nhưng không được sự chấp thuận từ phía Inter Miami. Đến tháng 9/2020 thì Lee Nguyễn đã trở lại câu lạc bộ New England Revolution trước mùa giải mới. Nhưng đến cuối cùng anh lại nhận lời trở về Việt Nam. Không có công bố cụ thể từ các bên liên quan; nhưng TP. Hồ Chí Minh có nhiều khả năng phải đưa ra con số cao hơn nhiều so với mặt bằng các ngoại binh ở V-League để có được Lee Nguyễn.

Cầu thủ Lee Nguyễn đồng ý gia nhập CLB TP.HCM?

Sáng ngày 18/12, truyền thông Việt Nam đưa tin rầm rộ về việc cầu thủ Lee Nguyễn đồng ý gia nhập CLB TP.HCM; theo bản hợp đồng có thời hạn 1 năm. Nếu Lee Nguyễn thực sự về V-League thi đấu thì đó sẽ là một bản hợp đồng vô cùng chất lượng.

Tuy nhiên, mới đây, chủ tịch của đội chủ sân Thống Nhất, ông Nguyễn Hữu Thắng đã đưa ra một thông tin tương đối trái ngược về thương vụ này.

Truyen-thong-khang-dinh-Lee-Nguyen-da-la-nguoi-cua-TPHCM
Truyền thông khẳng định cầu thủ Việt Kiều đã là người của TPHCM

Sự thật về tin đồn trên

“Thực sự đến lúc này, tôi chỉ mới nghe thông tin Lee Nguyễn về chơi cho TP.HCM tại V.League 2021 thông qua các phương tiện truyền thông mà thôi. Bản thân tôi và ban huấn luyện hoàn toàn chưa nhận được thông báo chính thức nào từ phía tập đoàn.

Rất có thể đây là việc làm của lãnh đạo cấp cao trên tập đoàn về vị trí ngoại binh cho đội; nên tôi vẫn chưa được nghe thông báo nào cụ thể cả. Tôi cũng không nghe gì về ngày 8/1/2021 tới đây; Lee Nguyễn sẽ ra mắt ở đội bóng mới”, Chủ tịch Hữu Thắng cho hay.

“Khi nào có thông tin chính xác từ lãnh đạo, tôi mới có thể trả lời chính xác cho các bạn về Lee Nguyễn. Lúc này chưa biết cụ thể như thế nào; đánh giá về Lee hay vấn đề liên quan sẽ mất hay”, theo Soha.

Truyen-thong-khang-dinh-Lee-Nguyen-da-la-nguoi-cua-TPHCM
Chủ tịch Hữu Thắng khẳng định chưa có thông báo

Như vậy, theo như những gì mà chủ tịch Hữu Thắng đã nói thì việc Lee Nguyễn gia nhập CLB TP.HCM vẫn chỉ dừng lại ở mức tin đồn. Điều này cũng đã từng xảy ra ở đầu mùa giải 2020.

Thời điểm đó, các phương tiện truyền thông của Việt Nam cũng khẳng định chắc nịch chuyện Lee Nguyễn gia nhập TP.HCM. Nhưng sau đó, tiền đạo sinh năm 1986 bất ngờ cho hay; bản thân mình chưa từng nhận được lời đề nghị nào từ các đội bóng Việt Nam.

Trong quá khứ, cầu thủ Việt Kiều từng trở về Việt Nam và khoác áo 2 đại gia ở V-League thời điểm đó là HAGL và Bình Dương. Tuy nhiên, cầu thủ này không để lại nhiều dấu ấn và sớm quay lại Mỹ để thi đấu.

Theo sports442.com

Nguyễn Thị Vĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VN138