Thứ Hai, ngày 02/10/2023 05:48:12 SA

Việt Nam tiếp tục lỡ hẹn với chặng đua xe F1 2021 vì dịch bệnh Covid 19

Việt Nam tiếp tục lỡ hẹn với chặng đua xe F1 2021 vì dịch bệnh Covid 19

Còn nhớ vào cuối năm 2019; khi thông tin Việt Nam tham gia tổ chức Giải vô địch đua xe F1 thế giới 2020 được nhá hàng; dân biker được dịp xôn xao suốt một thời gian dài. Vì trước đó; ý tưởng đưa F1 đến Việt Nam đã từng thất bại một lần để lại nhiều tiếc nuối; cho nên giải đua này nếu được tổ chức tại Việt Nam sẽ là một sự kiện vô cùng thú vị.

Có thể nói, F1 luôn là giải đua xe hấp dẫn nhất hành tinh; không chỉ người đam mê tốc độ yêu thích giải đua này mà kể cả người không có chuyên môn cũng sẽ bị những chiếc xe đua thu hút ánh nhìn.

Chưa kể; việc Việt Nam tổ chức giải đua F1 còn giúp quảng bá du lịch nước ta đến đông đảo khách tham quan quốc tế phổ biến và kinh tế được phát triển tốt hơn. Chính vì vậy; ngay từ khi Chặng đua Vietnam Grand Prix được công bố; người hâm mộ thay phiên nhau săn lùng những tấm vé tham gia sự kiện thể thao và giải trí lớn nhất năm 2020. Thậm chí; dù giá vé bán ra không hề rẻ, nhưng vẫn luôn trong tình trạng “cháy vé”; thị trường vé chợ đêm xôn xao một thời gian dài.

Việt Nam lỡ hẹn với giải đua xe F1 2021

Mới đây vào ngày 10/11; F1 công bố danh sách các chặng đua của mùa giải 2021. Theo nguồn tin từ BBC; trong số 22 chặng đua của mùa giải F1 2021 không có chặng nào được tổ chức ở Việt Nam.

Thời gian dự kiến để tổ chức chặng đua F1 Việt Nam là ngày 25/4; tuy nhiên theo lịch thi đấu mới được công bố; thời điểm kể trên bị bỏ trống. Như vậy có thể hiểu; khán giả Việt Nam sẽ lại tiếp tục lỡ hẹn với giải đua công thức một ở mùa giải 2021.

Trước đó; Việt Nam dự kiến sẽ đăng cai một chặng đua F1 đầu tiên trong lịch sử vào tháng 4 năm nay; tuy nhiên những diễn biến phức tạp từ dịch bệnh đã khiến chặng đua bị hoãn.

Hủy chặng đua xe F1 Việt Nam 2020

Theo dự kiến trước đó; 2020 sẽ là mùa đầu tiên giải đua xe lớn nhất hành tinh Công thức 1 có một chặng được tổ chức ở Việt Nam. Mọi công tác chuẩn bị về đường đua đã gần như hoàn tất từ tháng 2 năm nay; tuy nhiên sự xuất hiện của đại dịch Covid -19 khiến mọi kế hoạch bị thay đổi; và cuối cùng là quyết định hủy chặng Việt Nam.

Sau nhiều thảo luận với Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA) và Tập đoàn Formula 1; sáng nay 16/10; UBND Thành phố Hà Nội; Công ty TNHH Hiệp hội Thể thao Xe động cơ (VMA) và Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix (VGPC ) chính thức thông báo hủy chặng đua F1 2020 tại Việt Nam.

Công ty VGPC sẽ tiến hành hoàn tiền cho tất cả các khách hàng đã mua vé chặng đua xe công thức 1 Việt Nam 2020. Đội ngũ CSKH của VGPC sẽ liên hệ với khách hàng mua vé trực tiếp qua các kênh của VGPC để hướng dẫn các thủ tục hoàn vé. Các khách hàng mua vé F1 thông qua các đại lý chính thức của VGPC sẽ liên hệ trực tiếp với đại lý để được hướng dẫn.

Quyết định này đến sau những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid -19 trên toàn thế giới. Cộng thêm cả chặng Việt Nam; tổng số chặng đua F1 bị hủy do đại dịch Covid -19 trong mùa giải 2020 là 13 chặng.

Những chặng đua không thể đưa vào thi đấu bao gồm: Úc, Trung Quốc, Hà Lan, Monaco, Azerbaijan, Canada, Pháp, Singapore, Nhật, Mỹ, Mexico, Brazil và Việt Nam. Trong khi đó; có 17 chặng đua được tổ chức trong mùa giải năm nay.

Trích dẫn từ Thethao247

Kim Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *